Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
“Điều em cần chỉ là một vòng tay ôm”

 Là câu trả lời từ quá khứ cho Điều em cần chỉ là anh hối hận thôi sao?, Tào Quất Tử đã đem đến cho người đọc sự rung động dịu nhẹ của một thời tuổi trẻ qua Điều em cần chỉ là một vòng tay ôm.

Tác giả: Tào Quất Tử
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 248
Kích thước: 14x20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 5.00)
Giới thiệu về sách:

 “Điều em cần chỉ là một vòng tay ôm” kể về những năm tháng thanh xuân của ba người bạn Tào Chính Ngạn, Tiêu Vũ Huyên và Tiêu Khải Hiên. Năm 10 tuổi, mẹ bỏ đi, Tào Chính Ngạn được đưa đến một miền quê nhỏ sống cùng người cô ruột. Năm lớp 9, bố chuyển về quê kế thừa nhà máy của ông nội, cả nhà Tiêu Vũ Huyên phải chuyển về miền quê xa xôi dù rất lưu luyến Đài Bắc. Học kỳ hai năm lớp 8, vì để theo đuổi một cô gái gặp ở sân trượt băng, Tiêu Khải Hiên nì nèo xin mẹ chuyển từ ngôi trường tốt nhất Đài Trung về ngôi trường làng nơi miền quê nhỏ. Và họ gặp nhau ở đó, nơi cả ba người vốn không thuộc về. Thế nhưng miền quê ấy lại đánh dấu những tháng ngày hạnh phúc nhất cuộc đời họ, những đêm rong ruổi lên núi ngắm trăng, những buổi đi khám phá các địa danh khắp miền Trung, đánh dấu tuổi trẻ của họ, và cả những niềm đau, những bí mật riêng của mỗi người. Như chồi non, tình yêu chớm nở trong cơn mưa tuổi trẻ không lường trước được mây mù, khi tình cảm trong trẻo giữa những người bạn thân bị thứ cảm xúc khó gọi tên xen vào, ai nấy đều bối rối. Họ gặp nhau bởi tình bạn nhưng lại rời xa nhau bởi tình yêu và sự trớ trêu của cuộc đời.

Với lối viết nhẹ nhàng, ngôn ngữ trong sáng, “Điều em cần chỉ là một vòng tay ôm” mở ra thế giới tâm lý đầy biến động của tuổi mới lớn, những trăn trở về cuộc sống tương lai, khát vọng tìm một tình yêu đích thực của những người trẻ giữa cuộc đời rộng lớn. Trước những cám dỗ của cuộc sống, có người không vượt qua và gục ngã nhưng cũng có người bằng tình yêu, sự bao dung, vị tha, trở thành thiên sứ mang đến những điều tốt đẹp cho thế giới này như nhân vật chính Tiêu Vũ Huyên.

Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!

Sách cùng chuyên mục

Truyện ngắn Khu rừng cuộc đời

Không được đào tạo bàn bản về văn chương, bắt tay vào viết văn, viết báo khá muộn nhưng tác giả Hội An lại ghi dấu ở thể loại truyện ngắn với cách viết hấp dẫn bằng sự nhẹ nhàng, cách khai thác các đề tài giản dị nhưng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Hội An
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
196 trang
13,5 x 20,5 cm

Tuyển tập truyện trào phúng hay nhất của Võ Tòng Đánh Mèo

 “Tuyển tập truyện trào phúng hay nhất của Võ Tòng Đánh Mèo” là tập hợp những truyện trào phúng, cười ra nước mắt về thực trạng xã hội hôm nay với những mối quan hệ hôn nhân gia đình, quan hệ giữa nhân viên và sếp, giữa người với người…

Đinh Long
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
256 trang
12x19 cm

Cuộc hẹn từ tương lai

 Đây là câu chuyện giả tưởng về một cuộc tình giữa chàng trai học trường mỹ thuật ở Kyoto và cô gái xinh đẹp đáng yêu đến từ tương lai - một thế giới không phải hiện thực.  

Takafumi Nanatsuki
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
288 trang
13 x18cm

Hương xuân**

Hương xuân** do ông Bùi Trọng Thưởng - Nguyễn Tường Diện chủ biên là sự tiếp tục tác phẩm Hương xuân* của Hội thơ Bút Xuân. Tác phẩm gồm nhiều tác giả, có nội dung xoay quanh chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người; về Đảng, Bác Hồ; giao lưu thơ ca giữa các hội viên của Hội thơ Bút Xuân.

 

Bùi Trọng Thưởng - Nguyễn Tường Diện
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
568
13x19cm

Người thắp sao trời

 Người thắp sao trời là câu chuyện về chàng cảnh sát thông minh, tài giỏi A Điển. 

Tự Từ
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
204 trang
13,5x20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)