Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Từ sắc đỏ lưng chiều ấy

 Từ sắc đỏ lưng chiều ấy” là tập ký của nhà văn, nhà báo Nguyễn Hiếu, ra đời trong hành trình cùng với Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1) trên các “chặng đường”, các “cây cầu”. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành quý 3 năm 2016.

Tác giả: Nguyễn Hiếu
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2016
Tổng số trang: 172
Kích thước: 13.5 x 20.5cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 Từ sắc đỏ lưng chiều ấy” là tập hợp những ghi chép chân thực của nhà văn Nguyễn Hiếu cùng hành trình của Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1) gần 40 năm trên những công trình cầu, đường. Trải qua hơn nửa thế kỷ thực hiện nhiệm vụ của mình, vượt qua mọi khó khăn, trong bất kỳ giai đoạn nào Cienco 1 cũng nổi lên là một doanh nghiệp vững mạnh trong khối xây dựng cơ bản của ngành giao thông vận tải.

Với lối viết giản dị, chân thực, cùng kinh nghiệm gần 40 năm gắn bó cùng ngành giao thông nói chung, Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 1 nói riêng, nhà văn – nhà báo Nguyễn Hiếu đã mang đến cho người đọc những cảm nhận và hiểu biết phần nào về công việc khó khăn vất vả của những người thợ cầu, đường, đồng thời cũng làm bật lên ý chí quyết tâm, bản lĩnh vượt khó vươn lên của những người “nối nhịp” cầu đất nước. Chính lối viết văn cùng viết báo sáng tạo của tác giả Nguyễn Hiếu đã tạo nên một tập ký hay, cảm xúc, không khô khan dù viết về lĩnh vực toàn sắt thép, bê tông, cọc dầm… Đồng thời trong những ngổn ngang bê tông sắt thép ấy lại bật lên hình ảnh những vị lãnh đạo có tâm có tầm, có bản lĩnh “sắt”, những chàng kỹ sư “mình đồng da sắt” nhưng lại chất chứa tâm hồn lãng mạn, văn thơ, hài hước… Tất cả họ đã gắn kết lại thành một “khối bê tông vững chắc Cienco 1”, để xây nên những tuyến đường, làm nên những nhịp cầu nối nhịp yêu thương.

Nhà xuất bản Hà Nội xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Thơ vườn

 Đúng như tên gọi, tập thơ Thơ vườn của tác giả Dã Tràng với những vần thơ mộc mạc nhưng chất chứa nhiều cảm xúc cùng chủ đề phong phú xoay quanh tình yêu, hôn nhân, gia đình, bạn bè và những ký ức, kỷ niệm đã qua.

 

Dã Tràng
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
198
18x18cm

Cô gái viết nỗi cô đơn

 Cô gái viết nỗi cô đơn, cuốn tiểu thuyết mang đậm màu sắc tự truyện của Shin Kyung-sook là lời đáp nhiều trăn trở nhưng kiên định cho câu tự vấn day dứt ấy của chính nhà văn. Sinh ra trong một gia đình nghèo tại một ngôi làng nhỏ ở miền Nam Hàn Quốc, Shin Kyung-sook không có điều kiện học tiếp trung học, mười sáu tuổi cô lên Seoul lao động kiếm sống. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Nghệ thuật Seoul, cô khởi nghiệp sáng tác và giành giải Văn học mới của tạp chí Văn nghệ trung ương với tác phẩm Ngụ ngôn mùa đông, năm 2008 tiểu thuyết Hãy chăm sóc mẹ ra mắt đã được dịch ra nhiều thứ tiếng, gây tiếng vang lớn trên thế giới.

Shin Kyung - Sook
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
476 trang
14 x 20,5 cm

Hoa mộng ảo

 “Hoa mộng” ảo của tác giả Higashino Keigo do H.M dịch. Xuyên suốt cuốn tiểu thuyết là cuộc điều tra vụ án giết người mà hệ luỵ của nó kéo dài qua nhiều đời ở đất nước Nhật Bản, từ thời nhà Mạc phủ Edo đến Minh trị và tận thời hiện đại, đó là bí ẩn của loài hoa có tên là hoan khiên ngưu vàng.

 

Higashino Keigo
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
456 trang
14 x20,5cm

Mắt bão

 

Mọi gia đình hạnh phúc đều có chung niềm hạnh phúc, nhưng mỗi gia đình bất hạnh lại mang một nỗi bất hạnh riêng” - "Mắt bão" chính là câu chuyện cảm động về cặp vợ chồng trẻ mang nỗi bất hạnh đặc biệt như thế.

Sunness
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
564 trang
16x24 cm

Tuyển tiểu thuyết tập 2

Gồm 3 tiểu thuyết: Làng êm ả bên sông - Vệt xoáy trước “ngực” làng - Dòng sông màu máu vẫn chảy
Nhà văn - nhà báo Nguyễn Hiếu
Nhà Xuất bản Hà Nội
2010
17x25
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)