Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Đường chân trời

 Nếu một bộ phim cuốn hút người xem với nhiều phân cảnh được dàn dựng, sóng đôi với nhau một cách sinh động thì tập truyện ngắn “Đường chân trời” của tác giả Vũ Thị Hạnh cũng mang đến cho độc giả những cảm giác như xem một bộ phim với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ.

Tác giả: Vũ Thị Hạnh
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2017
Tổng số trang: 212 trang
Kích thước: 13,5x20,5cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

Với nội dung phong phú, tập truyện ngắn đi sâu vào khai thác nhiều mặt của đời sống hiện đại, trong đó chủ yếu đề cập đến cuộc sống khó khăn vất vả của người nông dân ở những vùng nông thôn. Những câu chuyện tạo cho người đọc như được chứng kiến cảnh túng bấn như không lối thoát như: Đất đỏ, Dấu chân biển, Thiên thần bay lên, Đường chân trời... Rồi đâu đó sự tham lam vì tiền bạc mà quên cả tình cảm máu mủ ruột thịt qua truyện “Bản di chúc”. Ngoài ra, tập truyện ngắn còn phản ánh cuộc sống mưu sinh trên chốn phồn hoa đô thị của sinh viên được thể hiện qua nhân vật Nghĩa trong truyện ngắn “Cửu vạn”  hay những hình ảnh của những con nghiện suốt ngày rình rập trộm cắp được thể hiện qua hình ảnh Hoàn trong truyện ngắn “Tái sinh”. Bên cạnh đó còn có những con người tuy nghèo khó nhưng vẫn sống vì nhân nghĩa như nhân vật Vững trong truyện “Thiên thần bay lên”.

 

Tất cả như vẽ lên một bức tranh nhiều màu sắc của cuộc sống với nhiều nét chấm phá cùng những tình tiết hấp dẫn đem đến cho người đọc có được những cảm nhận chân thực nhất được khắc qua qua tập truyện ngắn “Đường chân trời”.

 

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc !

Sách cùng chuyên mục

Hạt Lép

Hạt Lép là tên truyện ngắn của tác giả Lê Tấn Hiển, đây là tên của một truyện ngắn mà tác giả chọn để lấy tên cho tập truyện ngắn. Hạt lép là một tập truyện ngắn mà đề tài xoay quanh mọi mặt cuộc sống con người từ thành thị về nông thôn, từ miền núi xuống miền biển. Nhưng dù ở đâu tác giả cũng xây dựng cho mình những nhân vật điển hình mà ở đó nhân vật thể hiện được cái thiện và cái ác trong con người trước đời sống xã hội.

Lê Tấn Hiển
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
200 trang
13,5 x 20,5 cm

Người con trai

 “Người con trai” là nhan đề cuốn tiểu thuyết trinh thám của nhà văn Na Uy Jo Nesbo. Cuốn sách đánh dấu sự trở lại mới mẻ của nhà văn với kết cấu dày đặc những hệ thống tội phạm, hệ thống điều tra được lồng ghép chặt chẽ trong từng diễn biến, từng hành động của các nhân vật thông minh, đa sắc màu.

Jo Nesbo
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
460 trang
15x24cm

Internet về làng

Internet về làng là tên của tập truyện ngắn của tác giả Đỗ Xuân Thu. Qua tập truyện này chúng ta thấy nổi lên sự thay đổi của làng quê Việt Nam từ khi là vùng nông thôn mới về. Quán xá mọc lên ồ ạt, đường sá được bê tông hóa, cuộc sống con người có nhiều đổi thay. Trong đó đặc biệt phải nói đến là sự xuất hiện và phát triển mạnh mẽ của Internet và mạng di động.

Đỗ Xuân Thu
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
184 trang
13,5 x 20,5 cm

Tuyển tiểu thuyết 3

Những mảnh trần gian - Tây tây ta ta - Trái tim nhiều màu.
Nhà văn Nguyễn Hiếu
Nhà Xuất bản Hà Nội
2010
772
15x22

Kho tàng truyện cổ tích Việt Nam

 Từ ngày xưa từ thời ấu thơ nhiều em nhỏ đã lớn lên cùng những lời ru ầu ơ rồi sau đó lớn lên cùng năm tháng bằng những câu truyện cổ tích. Truyện cổ tích là loại truyện truyền miệng dân gian, có nguồn gốc xa xưa nhưng chủ yếu ra đời trong xã hội có áp bức, bóc lột. 

Nhiều tác giả
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)