Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Đồng điệu

 Với cách viết theo lối “cổ điển”, các câu chuyện diễn biến theo trật tự thời gian, các sự kiện, tình tiết được trình bày theo quan hệ nhân - quả, ngôn ngữ bình dị, mang đặc trưng phương ngữ Trung Bộ, bên cạnh đó, tình huống nhiều truyện dudocj xây dựng độc đáo, hấp dẫn, “Đồng điệu” của Trần Hiệp mang đến cho người đọc nhiều dư vị, có xót xa, hạnh phúc và đầy nhân văn về cuộc đời.

Tác giả: Trần Hiệp
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2017
Tổng số trang: 200 trang
Kích thước: 13,5 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

Mười ba truyện ngắn trong tập truyện được chia theo hai mảng đề tài chính.

 

Đề tài chiến tranh mà tập trung là viết về những mất mát, đớn đau chiến tranh đã gây ra với cuộc sống của con người. Nỗi đau ấy mang nhiều hình, nhiều vẻ với những cung bậc khác nhau. Đó là niềm đau của hai người đàn bà, một mẹ chồng, một nàng dâu khi bị chiến tranh cướp đi người chồng, người con thân yêu (“Đồng điệu”). Đó là nỗi bất hạnh của một người phụ nữ đã mòi mỏi chờ chồng trở về sau chiến tranh nhưng cuộc đoàn tụ không được dài lâu, trọn vẹn bởi nỗi đau da cam (“Chị Cả Phấn”). Hay câu chuyện về người phụ nữ bị bom đạn cướp đi sinh mạng, tuổi thanh xuân và hạnh phúc đơn sơ (“Sảo Phìn”, “Vực xoáy chân cầu”). Cùng với đó là những trang viết về người lính đi ra từ chiến tranh, lăn lội khẳng định mình, giữ vững phẩm chất anh bộ đội Cụ Hồ (“Tình bạn”, “Nốt trầm”).

 

Đề tài thế sự nói về những việc, những người bình dị của cuộc sống đời thường. Những câu chuyện chân thực đã tạo nên những trang viết giàu ý nghĩa, nói được sự chuyển biến, đổi thay của con người, cuộc đời. Đó là số phận của một anh lái xe đã trải bao thăng trầm, vì tình mà tù tội rồi lại bị phụ tình nên luôn trong tâm trạng cay đắng nhưng với bản lĩnh mạnh mẽ đã nỗ lực vươn lên (“Một cõi tình”); hay câu chuyện của một người phụ nữ ruồng bỏ chồng con chạy theo phù hoa để rồi sau mười năm trở lại tìm mái ấm xưa trong ân hận, tiếc nuối (“Đi tìm cái đã có”) hay nỗi xót xa của những người được đặt sai chỗ trong cuộc đời (“Về chiều”, “Đúng chỗ”)…

 

Mỗi truyện ngắn trong “Đồng điệu” của Trần Hiệp là một trang cuộc sống được miêu tả sinh động, cô đọng trên trang giấy.

 

Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu.

Sách cùng chuyên mục

Tuyển thơ

Hư ảo.
Nhà văn Nguyễn Hiếu
Nhà Xuất bản Hà Nội
2010
492
15x22

Bà ngoại thời @

Bà ngoại thời @ - một cuốn tiểu thuyết hiện đại và mang tính kết nối qua những đoạn hội thoại và tình huống hóm hỉnh nhưng cũng vô cùng nhẹ nhàng như giọng điệu riêng vốn có của Susie Morgenstern (Atualitte.com). Sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Văn hoá và Truyền thông Nhã Nam ấn hành năm 2015.

Susie Morgenstern
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
208 trang
13 x 20.5 cm

Khách mời Dracula

 Khách mời Dracula là tập truyện ngắn được lấy từ tiêu đề của một truyện ngắn cùng tên. Tập truyện bao gồm nhiều câu chuyện mang tình tiết kinh dị, bí ẩn trong cuộc sống ở các trạng thái, tình huống khác nhau. 

Nhà xuất bản Hà Nội
2018
284 trang
12x20cm

Nhật ký nước mắt

 Một câu chuyện đầy nước mắt của một chàng trai Jeong Min Sik sinh ra trong một gia đình quyền quý nhưng không may chàng trai này bị gay từ hồi còn đi học. 

Yong Kim
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
280 trang
14x20.5 cm

Chuyện tình của lính

Thể loại: Truyện ngắn. Ngữ xuất bản: Tiếng Việt. Số lượng in: 1.000 cuốn.

Nguyễn Ngọc Chiến
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
192 trang
13 x 19cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)