Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Thanh xuân của ai không mơ hồ

 Cuốn sách “Thanh xuân của ai không mơ hồ” viết về 10 năm thanh xuân với đủ cay đắng ngọt bùi hỷ nộ ái ố của Lưu Đồng, anh tự đối thoại với chính mình để dần dần nhận ra mình đã trưởng thành như thế nào, càng ngày càng thấu hiểu bản thân mình. Có lẽ hầu hết chúng ta đều mơ hồ về tương lai, không biết được tương lai của bản thân mình sẽ như thế nào. Qua cuốn sách này, hy vọng bạn đọc sẽ thấy được một phần mình ở trong đó. 

Tác giả: Lưu Đồng
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2017
Tổng số trang: 541 trang
Kích thước: 14,5x20,5cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

 Đây là những bài viết trong 10 năm từ 2004 đến 2013 của cậu thanh niên Lưu Đồng, viết về mình và những suy nghĩ, trải nghiệm từ tuổi đôi mươi và sau mười năm tự thấy mình trưởng thành như thế nào. Theo tác giả, người chứng kiến sự trưởng thành của bạn một cách chân thực nhất chính là bản thân bạn, chút thanh xuân điên cuồng mơ màng lầm lạc bạn từng bước qua, vài cuộc tình không có hồi kết, chút gì đó tiếc nuối đã bị dòng sông thời gian cuốn trôi không có cơ hội quay trở lại. Kinh qua những tháng ngày của tuổi trẻ bạn sẽ phát hiện: Chúng ta không phải bị biến thành chúng ta của hiện tại mà là chúng ta bắt buộc phải chấp nhận chúng ta của hiện tại. Thật ra chúng ta đều như nhau đều sẽ phải bước qua những chật vật, những phóng khoáng, đừng sợ những rối ren, những xê dịch, thanh xuân mà, có thanh xuân của ai mà không mơ hồ?

         

Hy vọng trong quá trình đọc cuốn sách này bạn có thể vui vẻ mỉm cười mà mường tượng ra chút gì đó của bản thân trong những con chữ ấy. Trong quá trình 10 năm từ 20 tuổi đến 30 tuổi, chúng ta đều sẽ đi qua những con đường giống nhau… Bạn cảm thấy mơ hồ là phải rồi, có thanh xuân của ai mà không mơ hồ.

         

Với nội dung như vậy, cuốn sách sẽ là món quà nhỏ đối với giới trẻ, thông qua những câu chữ, những bài viết của tác giả Lưu Đồng, hy vọng bạn đọc sẽ thấy được một chút gì thanh xuân của bản thân mình. Vì thanh xuân của ai không mơ hồ, chắc mỗi chúng ta, ở tuổi thanh xuân cũng có chút gì giống nhau. “Thanh xuân của ai không mơ hồ từng đạt được giải thưởng “Cuốn sách tâm huyết của năm” trong cuộc bình chọn các tác giả Trung Quốc lần thứ 8, “Một trong mười tác phẩm hay nhất của Nam Quốc Thư Hương Tiết”… Hơn nữa, bộ phim cùng tên do Lưu Đồng làm biên kịch cũng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía khán giả. Các bạn trẻ hãy đọc để cảm nhận chút thanh xuân mơ màng để thấy một chút gì của mình trong đó.

         

Nhà xuất bản trân trọng giới thiệu cuốn sách!

Sách cùng chuyên mục

Thú ăn chơi người Hà Nội (Tập 1)

 Sinh ra ở Cẩm Giàng, Hải Dương nhưng nhà văn Băng Sơn sống và gắn bó cuộc đời mình với Hà Nội. Ông từng viết “Hà Nội có cái gì thì con người tôi có cái ấy, dù tôi không phải là Bách khoa thư lưu trữ toàn bộ những thứ gì liên quan đến Hà Nội, nhưng gần như một đời thâm nhập vào Hà Nội, tôi tự thấy mình quá hiểu Hà Nội lắm rồi", “Nếu còn sống, tôi còn tiếp tục viết, và viết về Hà nội, nơi tôi sống, nơi tôi yêu và nơi mà từ lâu tôi đã xem là máu thịt của mình”. Tình yêu ấy được ông gửi trong những trang bút ký viết về mảnh đất Thủ đô yêu dấu trong đó có “Thú ăn chơi người Hà Nội” - tập 1. 

Băng Sơn
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
300 trang
13,5 x 20,5 cm

Chạm ngõ thiên đường

 Cuốn sách Chạm ngõ thiên đường của tác giả Trần Việt Phương (bút danh Travip) là những câu chuyện về con người, phong cảnh, văn hoá, phong tục tập quán ở những vùng đất mà tác giả đã từng đặt chân đến (Thái Lan, Bhutan, Maldives, Nepal, Ấn Độ). Cuốn sách không mang chỉ mang đến cho người đọc cảm giác mới lạ, thú vị của một người đã từng đi qua vùng đất đó, mà còn là cảm giác thân thương, gần gũi của con người đã từng ở lại, từng sống trên vùng đất đó!

Trần Việt Phương
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
216
12x19cm

Hạt Lép

Hạt Lép là tên truyện ngắn của tác giả Lê Tấn Hiển, đây là tên của một truyện ngắn mà tác giả chọn để lấy tên cho tập truyện ngắn. Hạt lép là một tập truyện ngắn mà đề tài xoay quanh mọi mặt cuộc sống con người từ thành thị về nông thôn, từ miền núi xuống miền biển. Nhưng dù ở đâu tác giả cũng xây dựng cho mình những nhân vật điển hình mà ở đó nhân vật thể hiện được cái thiện và cái ác trong con người trước đời sống xã hội.

Lê Tấn Hiển
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
200 trang
13,5 x 20,5 cm

Người thắp sao trời

 Người thắp sao trời là câu chuyện về chàng cảnh sát thông minh, tài giỏi A Điển. 

Tự Từ
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
204 trang
13,5x20,5 cm

Đôi khi tình yêu là chuyện một người

 Đôi khi tình yêu là chuyện một người là tập hợp những câu chuyện tình yêu dang dở của lứa tuổi mười tám, đôi mươi - lứa tuổi bắt đầu với những rung động, cảm xúc ngọt ngào và lãng mạn nhưng lại rất chân thành và hồn nhiên. 

Thiên Bình
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
196 trang
12x20cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)