Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Thám tử gà mờ (Như vậy, hung thủ chính là… tôi)

 Là tác giả đại diện cho dòng trinh thám hài hước, được coi như Tokuya Higashigawa của Trung Quốc, Lượng Lượng nổi danh với những tác phẩm truyện vừa và truyện ngắn trinh thám, trong đó có “Thám tử gà mờ (Như vậy, hung thủ chính là… tôi)”.

Tác giả: Lượng Lượng (Dịch giả: Nguyễn Tú Uyên)
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2017
Tổng số trang: 456 trang
Kích thước: 14 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 2 - Trung bình: 4.25)
Giới thiệu về sách:

 

Qua 5 phần truyện của “Thám tử gà mờ (Như vậy, hung thủ chính là… tôi)”:  “Chớ nên động đến trai xấu (Tội ác đồng dao ngày họp phụ huynh)”; “Vay mỡ tên béo (Vụ sát nhân được báo trước ở đại hội thể thao)”; “Ai muốn mưu sát cung Xử Nữ, xin mời xếp hàng (Vụ giết người tráo đổi bắt nguồn từ đoạn chat dở dang)”; “Đồng đội của tôi chết cả rồi (Lời trăng trối từ Liên Minh Anh Hùng)”; “Phá án ư? (Đòn phản công nơi đường cùng)” người đọc được đi qua các vụ án giết người bí ẩn. Và cũng ở tất cả các vụ án đó, Địch Nguyên Phương là một thám tử tư gà mờ chính hiệu, sau khi trình bày suy luận, gã đều để mình rơi vào vòng nghi vấn, bị tình nghi là hung thủ và bắt giải về đồn. Như một kịch bản đã định trước, anh đề bị bắt về Đồn công an quận Nam và bị coi là hung thủ. Nhưng cũng nhờ thế, hung thủ thực sự mới lơ là cảnh giác, để rồi sa lưới pháp luật. Trong khi đó, cô bé La Tiểu Mai, học sinh trường Lễ Hiền sau những trao đổi với vị thám tử đen đủi đã vén lên bức màn bí mật, tìm ra hung thủ thực sự đứng đằng sau những vụ giết người bí ẩn đó. Và sự thật vị thám tử tư gà mờ chính là vị đồn trưởng công an lão luyện với sự quyết đoán, mạnh mẽ. Mượn vỏ bọc khù khờ và sự may mắn của số phận, sự giúp đỡ của cô bé La Tiểu Mai, Địch Nguyên Phương đã bắt bọn tội phạm phải sa lưới.

 

Cuốn tiểu thuyết được dẫn dắt một cách dí dỏm, hài hước. Các phần truyện được sắp xếp lo-gic, hấp dẫn. Kết hợp một chút hài hước kiểu “Phá án sau bữa tối”, rắc thêm nguyên liệu rùng rợn của Kindaichi, không quên mượn ông chú thám tử lừng danh lẩm cẩm từ Conan. “Thám tử gà mờ” chính là một nồi lẩu thập cẩm thú vị khiến người ta cuốn ngay vào từ trang đầu tiên để rồi không thể rời mắt cho tới khi đến trang cuối cùng.

 

Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cuốn sách đến đông đảo bạn đọc.

Sách cùng chuyên mục

2013 - Tập 1 - Hoàng hôn màu máu

 Năm 2013, bệnh dịch thây ma bùng nổ trên khắp trái đất. Trong cơn đại dịch đó, các quốc gia, các cá nhân phải lựa chọn con đường để chiến đấu với bệnh dịch, bảo vệ sự sống và bảo vệ đất mẹ. Truyện kể về quá trình trưởng thành dần dần cả về tư tưởng và ý chí của nhóm bạn Lưu Nghiễn trong cơn đại dịch đó: từ chỗ đơn thuần chốn chạy tử thần đến lúc chủ động đương đầu với hiểm nguy để tìm ra một con đường bảo vệ tất cả mọi người và giải quyết bệnh dịch. 2013 là câu truyện về ý chí và tình yêu: tình yêu giữa con người với con người, giữa con người với tự nhiên, giữa cá nhân với cộng đồng, với Tổ Quốc...

Phi Thiên Dạ Trường - Dịch giả: Oải Hương Tím
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
604 trang
14,5x20,5cm

Một thời như thế

 Năm 1966, giữa thời kỳ đế quốc Mỹ leo thang đánh phá ác liệt miền Bắc, Khu vực Vĩnh Linh trở thành túi trút bom, thành tâm điểm các cuộc đánh phá của kẻ thù hòng đưa miền Bắc trở về thời kỳ đồ đá. Để lực lượng cán bộ, dân quân du kích yên tâm sống mái với kẻ thù và chuẩn bị cho mai sau, với sự chỉ đạo, giúp đỡ của Trung ương và đồng bào miền Bắc ruột thịt, qua 2 đợt sơ tán (Kế hoạch 8 (K8), Kế hoạch 10 (K10)), Vĩnh Linh tổ chức đưa hơn ba vạn người già, em nhỏ vượt qua tuyến lửa ra miền Bắc an toàn. Năm mươi năm kể từ ngày cuộc di tản diễn ra đã trôi qua, cuộc sơ tán có quy mô và ác liệt có một không hai này gian nan vất vả ra sao, ý chí và nghị lực của những đứa trẻ từ qua tuổi mẫu giáo đến bước vào học cấp 3 và nỗi niềm của những người già xa quê trong những ngày bom đạn thế nào, tình cảm của đồng bào miền Bắc cưu mang đùm bọc những người đi ra từ bom đạn ra sao… chính là những điều mà tác giả Đoàn Hữu Nam muốn gửi tới người đọc qua cuốn tiểu thuyết “Một thời như thế”. 

Đoàn Hữu Nam
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
204 trang
13,5 x 20,5 cm

Internet về làng

Internet về làng là tên của tập truyện ngắn của tác giả Đỗ Xuân Thu. Qua tập truyện này chúng ta thấy nổi lên sự thay đổi của làng quê Việt Nam từ khi là vùng nông thôn mới về. Quán xá mọc lên ồ ạt, đường sá được bê tông hóa, cuộc sống con người có nhiều đổi thay. Trong đó đặc biệt phải nói đến là sự xuất hiện và phát triển mạnh mẽ của Internet và mạng di động.

Đỗ Xuân Thu
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
184 trang
13,5 x 20,5 cm

Hãy đi đi, xanh biếc

 Hãy đi đi, xanh biếc là câu chuyện về một hòn đảo bậc thang - nơi trú ngụ của những “con người bị vứt bỏ”. Những con người sống trên đảo này không biết mình đến từ đâu, không có mối liên hệ với nơi nào khác. 

Yukata Kouno
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
352 trang
13 x 20,5 cm

Tất cả đều là sự sắp xếp tốt nhất

 

Cuốn sách là những câu chuyện nhỏ ấm áp chứa chan tình người, mang giá trị nhân văn sâu sắc. Thông qua các câu chuyện từ cuộc sống đời thường của chính tác giả và những người bạn xung quanh, ta nhận được nhiều bài học sâu sắc về tình cảm giữa người với người, về quan hệ giữa bạn bè, trong gia đình, ngoài xã hội, giữa những người đồng nghiệp.

Tác giả: Cinderella; Dịch giả: Nguyễn Vinh Chi
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
472 trang
12x19 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)