Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Thám tử gà mờ (Như vậy, hung thủ chính là… tôi)

 Là tác giả đại diện cho dòng trinh thám hài hước, được coi như Tokuya Higashigawa của Trung Quốc, Lượng Lượng nổi danh với những tác phẩm truyện vừa và truyện ngắn trinh thám, trong đó có “Thám tử gà mờ (Như vậy, hung thủ chính là… tôi)”.

Tác giả: Lượng Lượng (Dịch giả: Nguyễn Tú Uyên)
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2017
Tổng số trang: 456 trang
Kích thước: 14 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 2 - Trung bình: 4.25)
Giới thiệu về sách:

 

Qua 5 phần truyện của “Thám tử gà mờ (Như vậy, hung thủ chính là… tôi)”:  “Chớ nên động đến trai xấu (Tội ác đồng dao ngày họp phụ huynh)”; “Vay mỡ tên béo (Vụ sát nhân được báo trước ở đại hội thể thao)”; “Ai muốn mưu sát cung Xử Nữ, xin mời xếp hàng (Vụ giết người tráo đổi bắt nguồn từ đoạn chat dở dang)”; “Đồng đội của tôi chết cả rồi (Lời trăng trối từ Liên Minh Anh Hùng)”; “Phá án ư? (Đòn phản công nơi đường cùng)” người đọc được đi qua các vụ án giết người bí ẩn. Và cũng ở tất cả các vụ án đó, Địch Nguyên Phương là một thám tử tư gà mờ chính hiệu, sau khi trình bày suy luận, gã đều để mình rơi vào vòng nghi vấn, bị tình nghi là hung thủ và bắt giải về đồn. Như một kịch bản đã định trước, anh đề bị bắt về Đồn công an quận Nam và bị coi là hung thủ. Nhưng cũng nhờ thế, hung thủ thực sự mới lơ là cảnh giác, để rồi sa lưới pháp luật. Trong khi đó, cô bé La Tiểu Mai, học sinh trường Lễ Hiền sau những trao đổi với vị thám tử đen đủi đã vén lên bức màn bí mật, tìm ra hung thủ thực sự đứng đằng sau những vụ giết người bí ẩn đó. Và sự thật vị thám tử tư gà mờ chính là vị đồn trưởng công an lão luyện với sự quyết đoán, mạnh mẽ. Mượn vỏ bọc khù khờ và sự may mắn của số phận, sự giúp đỡ của cô bé La Tiểu Mai, Địch Nguyên Phương đã bắt bọn tội phạm phải sa lưới.

 

Cuốn tiểu thuyết được dẫn dắt một cách dí dỏm, hài hước. Các phần truyện được sắp xếp lo-gic, hấp dẫn. Kết hợp một chút hài hước kiểu “Phá án sau bữa tối”, rắc thêm nguyên liệu rùng rợn của Kindaichi, không quên mượn ông chú thám tử lừng danh lẩm cẩm từ Conan. “Thám tử gà mờ” chính là một nồi lẩu thập cẩm thú vị khiến người ta cuốn ngay vào từ trang đầu tiên để rồi không thể rời mắt cho tới khi đến trang cuối cùng.

 

Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu cuốn sách đến đông đảo bạn đọc.

Sách cùng chuyên mục

Tất cả đều là sự sắp xếp tốt nhất

 

Cuốn sách là những câu chuyện nhỏ ấm áp chứa chan tình người, mang giá trị nhân văn sâu sắc. Thông qua các câu chuyện từ cuộc sống đời thường của chính tác giả và những người bạn xung quanh, ta nhận được nhiều bài học sâu sắc về tình cảm giữa người với người, về quan hệ giữa bạn bè, trong gia đình, ngoài xã hội, giữa những người đồng nghiệp.

Tác giả: Cinderella; Dịch giả: Nguyễn Vinh Chi
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
472 trang
12x19 cm

Chạm ngõ thiên đường

 Cuốn sách Chạm ngõ thiên đường của tác giả Trần Việt Phương (bút danh Travip) là những câu chuyện về con người, phong cảnh, văn hoá, phong tục tập quán ở những vùng đất mà tác giả đã từng đặt chân đến (Thái Lan, Bhutan, Maldives, Nepal, Ấn Độ). Cuốn sách không mang chỉ mang đến cho người đọc cảm giác mới lạ, thú vị của một người đã từng đi qua vùng đất đó, mà còn là cảm giác thân thương, gần gũi của con người đã từng ở lại, từng sống trên vùng đất đó!

Trần Việt Phương
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
216
12x19cm

Dù sợ vẫn cứ yêu

 "Dù sợ vẫn cứ yêu" là cuốn tiểu thuyết với nhân vật nữ chính - một cô gái đẹp có tâm hồn trong sáng nhưng hoàn cảnh gia đình thật éo le - bố mẹ bỏ nhau, 5 tuổi đã phải đi ở thuê để nuôi sống bản thân vì người cha cờ bạc, còn người mẹ theo người đàn ông khác. 

Nguyễn Thị Ngọc Anh - bút danh NA
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
376 trang
13.5 x 20.5

Tiểu thuyết Đêm định mệnh

 Bộ tiểu thuyết Đêm định mệnh là câu chuyện tình xoay quanh bốn nhân vật Úc Noãn Tâm, Hoắc Thiên Kình, Tả Lăng Thần và Phương Nhan với những ân oán, yêu, hận và cả những âm mưu, thù địch trong chốn thương trường. Đồng thời câu chuyện cũng hé mở những bí mật trong một gia đình gia thế hiển hách nhưng chứa đựng đầy rẫy những thủ đoạn, uẩn khúc, cũng như góc khuất trong giới showbiz hào nhoáng. Và tình yêu chân thành giữa người với người sẽ hóa giải mọi mâu thuẫn, thù địch ấy.

Ân Tầm
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
14.5 x 20.5 cm

Thú lang thang người Hà Nội

 Nhà văn Băng Sơn từng tâm sự: “Hà Nội như máu thịt tôi, không thể tách rời ra được nữa. Tôi chưa bao giờ sống xa Hà Nội quá một tuần. Hà Nội có gì thì trong con người tôi có cái ấy dù tôi không phải là bách khoa thư lưu trữ toàn bộ những thứ liên quan đến Hà Nội, nhưng gần một đời thâm nhập vào Hà Nội, tôi tự thấy mình quá hiểu Hà Nội lắm rồi”. Chính tình yêu và sự am tường tinh tế ấy đã khiến ông làm nên những trang văn đẹp viết về cái đẹp tài hoa, đài các của đất kinh kỳ và tiêu biểu trong số đó chính là tập tản văn “Thú lang thang người Hà Nội”. 

Băng Sơn
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
292 trang
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)