Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Quân tuý trần hương

 

“Quân tuý trần hương” là tập tiểu thuyết bỏ qua những định kiến về giới tính, nghề nghiệp, bằng những tình tiết lôi cuốn diễn tả tâm trạng, suy nghĩ, đấu tranh tâm lý của nhân vật Lý Mộ Tinh, Thượng Hương mà tình người, tình nghĩa, tình yêu đã giúp cho nhân vật chính vượt qua những khúc ngoặt của sự nghiệp, của cuộc đời để trở thành "Hoàng thương" - danh hiệu duy nhất trong giới thương nhân ở thành Thượng Hoà khiến ai cũng phải nể phục.

Tác giả: Thụy Giả
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2018
Tổng số trang:
Kích thước:
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

Tập truyện gồm 20 chương kể về Lý Mộ Tinh - một thương nhân thành danh nhờ chữ "tín" - một điều mà chẳng mấy con buôn nào coi trọng. Câu chuyện này xoay quanh quãng thời gian từ khi Lý Mộ Tinh mở hiệu buôn ở thành Thượng Hòa đến khi trở thành "Hoàng thương" - danh hiệu được đích thân hoàng đế ngự ban cho nhà buôn tài giỏi uy tín nhất cả nước.

           

Với tuổi thơ bần hàn, không có điều kiện được học hành nhưng là người có ý chí và quyết tâm vươn lên, chịu khó học hỏi, Lý Mộ Tinh có tố chất của một thương gia có tài buôn bán trời sinh, nên từ năm mươi lượng bạc đầu tiên kiếm được từ việc ghi chép sổ sách cho người bà con y đã dùng để buôn trà. Biết nắm thời cơ, Lý Mộ Tinh khôn khéo giao thương chẳng mấy chốc 50 lượng bạc đã tăng gấp đôi. Rồi dần dần trở thành một thương nhân uy tín. Thời gian Lý Mộ Tinh mở hiệu buôn ở thành Thượng Hòa, với tính tình ngay thẳng, thật thà, bằng chữ “tín” và biết dùng người y đã mời được Tiền Quý Lễ - một người giỏi về sổ sách về làm chưởng quỹ giúp đỡ cho mình. Tiền Quý Lễ kính trọng và khâm phục tài giữ chữ “tín” của Lý Mộ Tinh đã sát cánh hỗ trợ công việc buôn bán ở Bảo Lai thương cho y. Trong những phi vụ buôn bán, Lý Mộ Tinh phải ra vào kỹ viện nhiều lần. Nhưng lần này, y được hẹn tới nam quán - một nơi hoàn toàn xa lạ mà y không bao giờ nghĩ mình có thể bước chân vào đây. Nhưng tình cờ trong tình huống chớ trêu, y đã gặp Thượng Hương - một kỹ nam dày dặn kinh nghiệm - người về sau âm thầm ở bên cạnh và là niềm vui sống, hy vọng cho hạnh phúc của y. Vẫn biết trong giới thương nhân phải thủ đoạn và gian thương nhưng Lý Mộ Tinh luôn đặt chữ “tín” lên đầu, làm việc có trước có sau, với tài buôn bán trời sinh y đã được hoàng đế ngự ban cho danh hiệu "Hoàng thương" – danh hiệu duy nhất trong giới thương nhân ở thành Thượng Hoà khiến ai cũng phải nể phục.

           

“Quân tuý trần hương” là tập tiểu thuyết có giá trị nhân văn, bằng những tình tiết lôi cuốn diễn tả tâm trạng, suy nghĩ, đấu tranh tâm lý của nhân vật Lý Mộ Tinh, Thượng Hương người đọc sẽ thấy được thế nào là tình người, tình thương, tình yêu, ân nghĩa của con người trong cuộc đời.

Sách cùng chuyên mục

Người Hà Nội trên cao nguyên xanh

Cuốn sách “Người Hà Nội trên cao nguyên xanh” là tập hợp những bài viết, hồi ký, câu chuyện và những kỷ niệm... của nhiều tác giả do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014 hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng thủ đô Hà Nội (10/10/1954 - 10/10/2014) và 40 năm xây dựng vùng kinh tế mới Hà Nội (1976 - 2016), 30 năm thành lập huyện Lâm Hà.

Nhiều tác giả
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
504 trang
13 x 19 cm

Tuyển tiểu thuyết 4

Lặng lẽ cuối cùng - Tôi bán mình (giải Nhất cuộc thi tiểu thuyết do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức) - Chân trời vỡ đôi - Chuyện tình của người điên.
Nhà văn Nguyễn Hiếu
Nhà Xuất bản Hà Nội
2010
700
15x22

Mắt bão

 

Mọi gia đình hạnh phúc đều có chung niềm hạnh phúc, nhưng mỗi gia đình bất hạnh lại mang một nỗi bất hạnh riêng” - "Mắt bão" chính là câu chuyện cảm động về cặp vợ chồng trẻ mang nỗi bất hạnh đặc biệt như thế.

Sunness
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
564 trang
16x24 cm

Mưu sinh

“Tôi may mắn được gặp Đức Đạt Lai Lạt Ma. Thấy tôi là người châu Á, ngài quan tâm. Tôi hỏi: “Thưa thầy, con vừa đọc xong cuốn Cuộc sống sau cái chết, vậy xin hỏi thầy: cuộc sống sau cái chết chúng ta còn cái gì?”. Đức Đạt Lai Lạt Ma trả lời: người ta bảo sau khi chết, con người để lại di cốt và linh hồn, như thế đúng nhưng chưa đủ. Người đó còn để năng lượng cho đời sau. Một nhà thơ để lại những tác phẩm mà đời sau đọc thấy xúc động, thì đó là năng lượng”. Nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng đã bắt đầu buổi lễ ra mắt cuốn sách “Mưu sinh” bằng câu chuyện giản dị như vậy. Và có lẽ suốt nhiều năm qua, những sáng tác của ông đã âm thầm dồn tụ lại một thứ năng lượng mạnh mẽ mà sâu lắng cho mai sau, trong đó có năng lượng được tích tụ từ những truyện - ký trong tập “Mưu sinh”, tập sách vừa được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành.

Nguyễn Huy Hoàng
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
580 trang
13.5 x 20.5 cm

Khúc nguyền ca của thánh kiếm sĩ

 Bộ tiểu thuyết Nhật Bản gồm 3 tập kể về nhân vật chính Haimura Moroha bước vào niên học đầu tiên tại Học viện Akane, ngôi trường đặc biệt chuyên đào tạo “Đấng Cứu Thế” - những học sinh mang kí ức tiền kiếp của các anh hùng hoặc người vĩ đại từ kiếp trước. Tuy nhiên, khác với họ, bản thân Moroha nắm giữ đến hai kí ức tiền kiếp. 

Akamitsu Awamura (Refeia minh họa)
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
368 trang
13 x18cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)