Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Quân tuý trần hương

 

“Quân tuý trần hương” là tập tiểu thuyết bỏ qua những định kiến về giới tính, nghề nghiệp, bằng những tình tiết lôi cuốn diễn tả tâm trạng, suy nghĩ, đấu tranh tâm lý của nhân vật Lý Mộ Tinh, Thượng Hương mà tình người, tình nghĩa, tình yêu đã giúp cho nhân vật chính vượt qua những khúc ngoặt của sự nghiệp, của cuộc đời để trở thành "Hoàng thương" - danh hiệu duy nhất trong giới thương nhân ở thành Thượng Hoà khiến ai cũng phải nể phục.

Tác giả: Thụy Giả
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2018
Tổng số trang:
Kích thước:
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

Tập truyện gồm 20 chương kể về Lý Mộ Tinh - một thương nhân thành danh nhờ chữ "tín" - một điều mà chẳng mấy con buôn nào coi trọng. Câu chuyện này xoay quanh quãng thời gian từ khi Lý Mộ Tinh mở hiệu buôn ở thành Thượng Hòa đến khi trở thành "Hoàng thương" - danh hiệu được đích thân hoàng đế ngự ban cho nhà buôn tài giỏi uy tín nhất cả nước.

           

Với tuổi thơ bần hàn, không có điều kiện được học hành nhưng là người có ý chí và quyết tâm vươn lên, chịu khó học hỏi, Lý Mộ Tinh có tố chất của một thương gia có tài buôn bán trời sinh, nên từ năm mươi lượng bạc đầu tiên kiếm được từ việc ghi chép sổ sách cho người bà con y đã dùng để buôn trà. Biết nắm thời cơ, Lý Mộ Tinh khôn khéo giao thương chẳng mấy chốc 50 lượng bạc đã tăng gấp đôi. Rồi dần dần trở thành một thương nhân uy tín. Thời gian Lý Mộ Tinh mở hiệu buôn ở thành Thượng Hòa, với tính tình ngay thẳng, thật thà, bằng chữ “tín” và biết dùng người y đã mời được Tiền Quý Lễ - một người giỏi về sổ sách về làm chưởng quỹ giúp đỡ cho mình. Tiền Quý Lễ kính trọng và khâm phục tài giữ chữ “tín” của Lý Mộ Tinh đã sát cánh hỗ trợ công việc buôn bán ở Bảo Lai thương cho y. Trong những phi vụ buôn bán, Lý Mộ Tinh phải ra vào kỹ viện nhiều lần. Nhưng lần này, y được hẹn tới nam quán - một nơi hoàn toàn xa lạ mà y không bao giờ nghĩ mình có thể bước chân vào đây. Nhưng tình cờ trong tình huống chớ trêu, y đã gặp Thượng Hương - một kỹ nam dày dặn kinh nghiệm - người về sau âm thầm ở bên cạnh và là niềm vui sống, hy vọng cho hạnh phúc của y. Vẫn biết trong giới thương nhân phải thủ đoạn và gian thương nhưng Lý Mộ Tinh luôn đặt chữ “tín” lên đầu, làm việc có trước có sau, với tài buôn bán trời sinh y đã được hoàng đế ngự ban cho danh hiệu "Hoàng thương" – danh hiệu duy nhất trong giới thương nhân ở thành Thượng Hoà khiến ai cũng phải nể phục.

           

“Quân tuý trần hương” là tập tiểu thuyết có giá trị nhân văn, bằng những tình tiết lôi cuốn diễn tả tâm trạng, suy nghĩ, đấu tranh tâm lý của nhân vật Lý Mộ Tinh, Thượng Hương người đọc sẽ thấy được thế nào là tình người, tình thương, tình yêu, ân nghĩa của con người trong cuộc đời.

Sách cùng chuyên mục

Đứa con Hoàng Kim

 

“Đứa con Hoàng Kim” là tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, cuốn sách thứ hai nằm trong bộ 3 Đỏ trỗi dậy nổi tiếng của tác giả Pierce Brown. Câu chuyện về Darrown – kẻ trưởng thành dưới các mỏ sâu trong lòng Sao Hỏa, lần đầu tiên được nhìn thấy mặt trời cũng là lúc anh phát hiện tín ngưỡng của giống loài mình bấy lâu nay chỉ là một lời nói dối khổng lồ. Biết rằng nổi dậy là con đường giải phóng duy nhất, cậu liều đem thân mình để tạo tác thành Hoàng Kim, với một kế hoạch xâm nhập tiềm ẩn nhiều bất trắc.

Pierce Brown
Nhà xuất bản Hà Nội
2018

Bên trời ngân mãi khúc đào hoa

 Bên trời ngân mãi khúc đào hoa là cuốn tiểu thuyết xoay quanh số phận Thịnh Nhan là con gái một viên quan văn nhỏ trong triều, sinh ra trùng ngày với thái tử, vì vậy mà được vua ban tên. Chẳng ngờ, triều đình sóng gió, cha cô bị biếm đến nơi xa rồi qua đời. 

Châu Văn Văn
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
432 trang
15 x 24 cm

Từ một phía cũng là tình yêu

 Cuốn sách của tác giả trẻ có bút danh Hanfu, kể về những trải nghiệm về cuộc sống xung quanh ta đa phần của chính tác giả hay của bạn bè xung quanh. Đó là những cảm xúc về cuộc sống và tình yêu, về một tuổi trẻ với những lầm lỗi, buồn đau…. 

Hanfu
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
232 trang
12x20cm

Cô đơn để trưởng thành - Nhật ký từ nước Mỹ

 Cuốn sách là trải nghiệm rất ấn tượng và thú vị của một du học sinh Việt Nam trên đất Mỹ. Được học bổng tại một trường đại học danh tiếng của Mỹ, từng là học sinh chuyên trường Ams, tác giả Nguyễn Siêu đã kể lại rất nhiều trải nghiệm và kỷ niệm đẹp của mình khi còn ngồi trên ghế trường phổ thông ở Việt Nam cũng như 4 năm du học ở Mỹ.

Nguyễn Siêu
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
204 trang
12x19 cm

Ký ức sư đoàn

Sư đoàn 470, Bộ đội Trường Sơn được thành lập vào ngày 15/4/1970 trên đất Lào đến nay đã tròn 45 năm. Trong khoảng thời gian đáng nhớ ấy, có biết bao những kỷ niệm “không thể nào quên” về con người, về sự kiện, về những chiến công hiển hách của Sư đoàn. Bao câu chuyện, bao bài thơ, bản nhạc, bức hình... đã được viết lên. Và rồi cuốn sách “Ký ức Sư đoàn” vượt dòng thời gian ra đời, để lại những cảm xúc khó phai trong lòng người đọc.

Sư đoàn 470
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
452 trang
14,5 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)