Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Quân tuý trần hương

 

“Quân tuý trần hương” là tập tiểu thuyết bỏ qua những định kiến về giới tính, nghề nghiệp, bằng những tình tiết lôi cuốn diễn tả tâm trạng, suy nghĩ, đấu tranh tâm lý của nhân vật Lý Mộ Tinh, Thượng Hương mà tình người, tình nghĩa, tình yêu đã giúp cho nhân vật chính vượt qua những khúc ngoặt của sự nghiệp, của cuộc đời để trở thành "Hoàng thương" - danh hiệu duy nhất trong giới thương nhân ở thành Thượng Hoà khiến ai cũng phải nể phục.

Tác giả: Thụy Giả
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2018
Tổng số trang:
Kích thước:
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

 

Tập truyện gồm 20 chương kể về Lý Mộ Tinh - một thương nhân thành danh nhờ chữ "tín" - một điều mà chẳng mấy con buôn nào coi trọng. Câu chuyện này xoay quanh quãng thời gian từ khi Lý Mộ Tinh mở hiệu buôn ở thành Thượng Hòa đến khi trở thành "Hoàng thương" - danh hiệu được đích thân hoàng đế ngự ban cho nhà buôn tài giỏi uy tín nhất cả nước.

           

Với tuổi thơ bần hàn, không có điều kiện được học hành nhưng là người có ý chí và quyết tâm vươn lên, chịu khó học hỏi, Lý Mộ Tinh có tố chất của một thương gia có tài buôn bán trời sinh, nên từ năm mươi lượng bạc đầu tiên kiếm được từ việc ghi chép sổ sách cho người bà con y đã dùng để buôn trà. Biết nắm thời cơ, Lý Mộ Tinh khôn khéo giao thương chẳng mấy chốc 50 lượng bạc đã tăng gấp đôi. Rồi dần dần trở thành một thương nhân uy tín. Thời gian Lý Mộ Tinh mở hiệu buôn ở thành Thượng Hòa, với tính tình ngay thẳng, thật thà, bằng chữ “tín” và biết dùng người y đã mời được Tiền Quý Lễ - một người giỏi về sổ sách về làm chưởng quỹ giúp đỡ cho mình. Tiền Quý Lễ kính trọng và khâm phục tài giữ chữ “tín” của Lý Mộ Tinh đã sát cánh hỗ trợ công việc buôn bán ở Bảo Lai thương cho y. Trong những phi vụ buôn bán, Lý Mộ Tinh phải ra vào kỹ viện nhiều lần. Nhưng lần này, y được hẹn tới nam quán - một nơi hoàn toàn xa lạ mà y không bao giờ nghĩ mình có thể bước chân vào đây. Nhưng tình cờ trong tình huống chớ trêu, y đã gặp Thượng Hương - một kỹ nam dày dặn kinh nghiệm - người về sau âm thầm ở bên cạnh và là niềm vui sống, hy vọng cho hạnh phúc của y. Vẫn biết trong giới thương nhân phải thủ đoạn và gian thương nhưng Lý Mộ Tinh luôn đặt chữ “tín” lên đầu, làm việc có trước có sau, với tài buôn bán trời sinh y đã được hoàng đế ngự ban cho danh hiệu "Hoàng thương" – danh hiệu duy nhất trong giới thương nhân ở thành Thượng Hoà khiến ai cũng phải nể phục.

           

“Quân tuý trần hương” là tập tiểu thuyết có giá trị nhân văn, bằng những tình tiết lôi cuốn diễn tả tâm trạng, suy nghĩ, đấu tranh tâm lý của nhân vật Lý Mộ Tinh, Thượng Hương người đọc sẽ thấy được thế nào là tình người, tình thương, tình yêu, ân nghĩa của con người trong cuộc đời.

Sách cùng chuyên mục

Nét duyên goá phụ

 Cuốn sách Nét duyên goá phụ xoay quanh số phận của những người phụ nữ trong xã hội tư sản Pháp đầu thế kỷ XX. Họ đã từ những cô gái thanh lịch, hạnh phúc với cuộc sống gia đình và sau đó trở thành góa phụ, chỉ có những đứa con là nét khắc ghi bản năng làm mẹ của những người phụ nữ ấy.

Alice Ferney
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
212 trang
14 x 20,5 cm

Cuộc hẹn từ tương lai

 Đây là câu chuyện giả tưởng về một cuộc tình giữa chàng trai học trường mỹ thuật ở Kyoto và cô gái xinh đẹp đáng yêu đến từ tương lai - một thế giới không phải hiện thực.  

Takafumi Nanatsuki
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
288 trang
13 x18cm

Hà Nội thanh lịch

 Hoàng Đạo Thúy là nhà giáo dục, nhà biên khảo, nhà hoạt động văn hóa xã hội nổi tiếng ở Việt Nam. “Hà Nội thanh lịch” là cuốn khảo cứu công phu của ông về Hà Nội. Đây không phải sách lịch sử mà chỉ là những ký ức của Hoàng Đạo Thúy về địa lý - lịch sử - văn hóa Hà Nội từ 1945 ngược về trước. Trong cuốn sách này, người đọc sẽ bắt gặp những đề tài khá lạ lẫm, ít người đụng bút như “Chữa bệnh”, “Hội Tây”, “Cho vay lãi”,… bên cạnh đó có những chủ đề đậm tính thị dân như “Việc vui mừng, đám cưới”, “Đi lễ”. Thời buổi lòng tin giảm sút nghiêm trọng, việc “thanh lịch” của Hà Nội bị nghi ngờ cũng là điều dễ hiểu nên ở bài “Thanh lịch”, tác giả không viết theo kiểu tự biện mà kể những chuyện trong nhà mình, hàng phố, bè bạn ở trong chuyện lớn như tiếp khách, quan hệ trên dưới đến xưng hô trong nhà, ăn mặc,… Qua đó người đọc sẽ thấy một Hà Nội thanh lịch thật, là “nơi tập hợp tinh hoa của tứ tuyên”. Nhưng Thăng Long không chỉ có tinh hoa mà còn có cả thứ thô ráp, học làm sang, sĩ diện mà Hoàng Đạo Thúy gọi là “kiểu cách”, “thanh lịch giả”.

Hoàng Đạo Thúy
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
284 trang
14 x 20,5 cm

Mây

 Mây là cuốn tản văn của tác giả - bác sĩ Nguyễn Bảo Trung mang đậm chất suy ngẫm, triết lý về lẽ sống, bệnh tật, cái chết, hạnh phúc, khổ đau… 

Nguyễn Bảo Trung
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
216 trang
12 x19 cm

Tuyển tiểu thuyết 3

Những mảnh trần gian - Tây tây ta ta - Trái tim nhiều màu.
Nhà văn Nguyễn Hiếu
Nhà Xuất bản Hà Nội
2010
772
15x22
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)