Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Sách khác
160 món xào ngon

Cuốn sách “160 món xào ngon” là một trong số nhiều cuốn sách thuộc Tủ sách Nấu ăn do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn, Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành nãm 2015. Cuốn sách là cẩm nang tham khảo hữu ích cho chị em nội trợ nấu các món xào với nguyên liệu chính là thịt bò, thịt lợn, thịt gà và hải sản. Ðây là những món xào vô cùng ngon miệng hấp dẫn, nguyên liệu dễ mua, có theo mùa, dùng trong các bữa cõm gia đình thường ngày, hợp với khẩu vị chung của mọi nhà.

Tác giả: Nguyễn Viên Chi (biên soạn)
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 196 trang
Kích thước: 13 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 0.50)
Giới thiệu về sách:

Cuốn sách được chia thành 3 phần nội dung: Phần I. Các món xào từ thịt bò; Phần II. Các món xào từ thịt lợn – gà; Phần III. Các món xào chế biến từ hải sản. Mỗi món ăn được trình bày chi tiết từ khâu chọn nguyện liệu, đến cách thức sơ chế và trình tự, thời gian nấu đảm bảo món xào của bạn thật là ngon. Ðối với từng món xào tác giả đưa ra công thức cụ thể giúp bạn đọc có thể thực hiện theo từng bước một cách dễ dàng, không quá cầu kỳ và mất thời gian. Cuốn sách là gợi ý cho các bạn tạo nên món ăn chính trong bữa cõm hàng ngày hay trổ tài khéo léo để thết đãi bạn bè vào những dịp lễ, tết.

Ở phần thứ nhất tác giả đã cung cấp cho bạn đọc công thức để nấu gần 50 món xào với nguyên liệu chính là thịt bò. Ðó là công thức xào thịt bò kết hợp với các loại nấm, rau củ quả như món thịt bò xốt nấm, bò xào đậu Hà Lan, bò xào măng, bò xào dứa,… Có những món xào phổ thông tưởng chừng rất dễ làm nhưng chắc chắn với sự hướng dẫn của tác giả bạn đọc sẽ biết đến những bí quyết làm cho món xào ngon hơn, trình bày đẹp mắt hấp dẫn hơn.
 Phần thứ hai tác giả tiếp tục giới thiệu hơn 50 công thức hướng dẫn nấu các món xào với nguyên liệu chính từ thịt gà, thịt lợn kết hợp với nhiều loại rau củ như món thịt lợn tẩm mật ong gong xào, mướp hương xào thịt, đuôi lợn xào kim chi, sườn non xào cần,… hay món thịt gà xào rau củ thập cẩm, thịt gà xào cải xoăn, gà xào hạt điều,…
Trong phần cuối cuốn sách tác giả giới thiệu khoảng trên dưới 50 công thức nấu các món xào chế biến từ hải sản kết hợp với nhiều loại rau củ như các món hến xào rau răm trộn lạc, mực khô xào mắm me chua, tôm xào giá và mướp hương… hay các món xào chế biến từ cá, sò, ốc như món cá xào đậu đỏ sò huyết xào me, ốc xào sả ớt,…

Mặc dù cuốn sách dày chỉ khoảng 200 trang, nhưng với một lòng đam mê nghệ thuật ẩm thực, chúng tôi hy vọng cuốn sách này sẽ giúp bạn thành công trong gian bếp của chính mình. Tủ sách nấu ăn của bạn không thể bỏ qua cuốn sách này.
 
Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách với bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Ngày tâm ta an, sóng gió sẽ qua

 

Tác giả Lý Lê là nhà văn, nhiếp ảnh gia Trung Quốc theo chủ nghĩa lạc quan, ưa cuộc sống đơn giản hòa mình vào thiên nhiên. Cuốn sách của cô cũng mang đậm tư tưởng “Thiền mỗi ngày, đọc mỗi giờ, để cuộc sống lạc nhiên”.

Lý Lê viết, Thẩm Gia Kha giám chế
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
288 trang
13,5 x 20.5cm

Nhà xuất bản Hà Nội giới thiệu: Bộ sách "Các vương triều trên đất Thăng Long"

 

Bộ sách “Các vương triều trên đất Thăng Long” là một công trình đồ sộ gồm 4 cuốn: “Vương triều Lý (1009 - 1226)”, “Vương triều Trần (1226 - 1400)”, “Vương triều Lê (1428 - 1527)”;“Thăng Long - Kẻ Chợ thời Mạc - Lê Trung hưng” do Nhà xuất bản Hà Nội tổ chức xuất bản và phát hành.

 

 

 

 

GS.TS. Nguyễn Quang Ngọc (Chủ biên); PGS.TS. Vũ Văn Quân (Chủ biên); PGS.TS. Nguyễn Thừa Hỷ
Nhà xuất bản Hà Nội
2022
2116 (cả bộ)
16 x 24 cm

Xây dựng mô hình câu lạc bộ giáo dục giá trị sống và phát triển kỹ năng sống

Cuốn sách nhằm cung cấp cho học sinh, giáo viên, lãnh đạo các trường THCS, lãnh đạo các phòng giáo dục. sở giáo dục và đào tạo những mô hình lý thuyết, kinh nghiệm thực tiễn để tổ chức hiệu quả các hoạt động CLB học sinh trong suốt năm học. Cuốn sách cũng giúp các trường có những công cụ, vật liệu để cải tiến, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục giá trị sống, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh thông qua các loại hình CLB học sinh.

PGS.TS. Nguyễn Công Khanh (Chủ biên) – ThS. Nguyễn Thị Kim Liên
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
140 trang
17x24cm

Một vòng Hoàng đạo - 2017

 

Nhóm bút Lovedia
Nhà xuất bản Hà Nội
2016

“Những bông hoa đẹp” - tập XXI

Thấm nhuần lời Bác Hồ dạy: Thi đua là cách tốt nhất và thiết thực để làm cho mọi người tiến bộ, thi đua giúp cho đoàn kết chặt chẽ thêm để thi đua mãi, phong trào “Người tốt, việc tốt” của Hà Nội đã được duy trì và phát triển đến nay đã thực sự đi vào chiều sâu đầy ý nghĩa.

UBND Thành phố Hà Nội _ Hội đồng thi đua - khen thưởng
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
500 trang
15 x 22 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)