Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Sách khác
170 món xốt dễ làm

Cuốn sách “170 món xốt dễ làm” do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn sẽ là món quà hữu ích để chị em nội trợ tham khảo khi chế biến những món xốt phục vụ bữa cơm gia đình. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015, phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Tác giả: Nguyễn Viên Chi (biên soạn)
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 208 trang
Kích thước: 13 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

Với 170 món xốt dễ làm, cuốn sách giới thiệu 4 nội dung:
 
Phần I. Món xốt ngon chế biến từ hải sản. Hải sản là một nguồn quan trọng cung cấp protein trong khẩu phần ăn trên khắp thế giới, đặc biệt là ở các vùng ven biển. Hải sản là nguồn thực phẩm phong phú về chủng loại, bao gồm các loài cá, tôm, cua, ốc, mực... Hải sản là nguồn thực phẩm quan trọng của con người, không những có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Nhiều loại hải sản được dùng làm thực phẩm và được chế biến làm nhiều món ăn, có mùi vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn. Trong phần này, cuốn sách giới thiệu đến bạn đọc công thức và cách chế biến những món xốt từ hải sản. Với đa dạng nguyên liệu từ cá, tôm, cua, ngao… chị em nội trợ có thể chọn lựa để chế biến món xốt ngon từ hải sản như: cá chim xốt gừng sả, bào ngư xốt dầu hào, cua lột xốt chua ngọt, cá ngừ xốt dầu giấm chanh dây, tôm hùm xốt bơ cà chua, cá tuyết xốt xí muội, cá thu xốt chanh muối, lươn chiên giòn xốt tiêu xanh, cá chẽm xốt quế, cá hồi nướng xốt tiêu và rau mùi…
 
Phần II. Món xốt ngon chế biến từ thịt. Các loại thịt động vật như lợn, bò... chứa rất nhiều protein. Với công thức và cách chế biến đơn giản, trong phần này cuốn sách giới thiệu những món xốt ngon được chế biến từ thịt sẽ đem lại cho chị em nội trợ những bí quyết nấu món xốt ngon, bổ dưỡng, đa dạng: sườn cốt lết xốt dầu hào, thịt gà xốt chanh, thịt vịt xốt cay, gan xốt mật ong, thịt bò chiên xốt salsa, vịt nướng xốt cay, cánh gà xốt me, thịt ngỗng xốt mơ, ức vịt xốt mật ong, xốt thịt bò đậu Hà Lan, thịt ram xốt mayonnaise, thịt gà xốt vị cam, vịt xốt chanh dây, nui xốt sõ huyết…
 
Phần III. Món xốt ngon làm từ củ quả. Trái cây và rau quả không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Chúng chứa các vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp chống lại nhiều bệnh mãn tính. Trái cây và rau quả là một phần quan trọng của một chế độ ăn uống hàng ngày. Chất xơ, chất phytochemical, chất chống oxy hóa và các hợp chất khác từ rau củ quả giúp chống lại các căn bệnh hiểm nghèo như ung thư, bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường. Trong phần này, cuốn sách giới thiệu đến chị em nội trợ một số món xốt ngon từ củ quả sẽ rất hấp dẫn và giúp làm giàu thêm thực đơn bữa cơm gia đình: cà tím xốt tôm thịt, khoai tây xốt chua ngọt với thịt, đậu hũ xốt tàu xì, cà tím nướng mỡ hành xốt thịt băm, cà chua bi nhồi xốt cá ngừ, khổ qua dồn cá thác lác xốt tiêu xanh, đậu bắp xốt cà chua, dưa leo nhồi thịt xốt cà, cải làn xốt gừng, măng tây xốt bào ngư, đậu phụ xốt lạc…
 
Phần IV. Bánh, mỳ xốt ngon. Với một số món bành mỳ xốt ngon mà cuốn sách giới thiệu hy vọng chị em có thể tham khảo dùng cải thiện bữa cơm gia đình hàng ngày hay dịp cuối tuần: bánh mỳ xốt vang, mỳ Ý xốt cà chua, mỳ Ý cốt xíu mại, mỳ rưới cà chua xốt, mỳ Ý xốt cua…
 
Cuốn sách “170 món xốt dễ làm” sẽ là cuốn sách tham khảo hữu ích cho chị em nội trợ có thêm sự lựa chọn khi chế biến món ăn và làm đa dạng thực đơn bữa cơm gia đình. Đối với những người yêu nấu ăn thì đây sẽ là cuốn cẩm nang về món xốt để tham khảo.
 
Nhà xuất bản Hà Nội xin giới thiệu cuốn sách với bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Chúng ta không đơn độc

Như những khoảng lặng cần thiết trong tiết tấu của cuộc sống, những câu chuyện trong cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn cơ hội suy ngẫm và rung động về những chuyện có thực, về những điều có thể nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa với mối chúng ta.

Nhiều tác giả
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
191 trang
13,5 x 20,5 cm

Cuộc sống là yêu thương và tha thứ

Như những khoảng lặng cần thiết trong tiết tấu của cuộc sống, những câu chuyện trong cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn cơ hội suy ngẫm và rung động về những chuyện có thực, về những điều có thể nhỏ nhặt nhưng ý nghĩa với mối chúng ta.

Nhiều tác giả
Nhà xuất bản Hà Nội
2013
191 trang
13,5 x 20,5 cm

Sinh tố - nước ép – chè - kem (Ngon và bổ dưỡng)

Cuốn sách Sinh tố - nước ép – chè - kem (Ngon và bổ dưỡng) do Nhật Anh – Thanh Nguyên biên soạn giới thiệu 43 công thức và cách pha chế các loại thức uống mùa hè (sinh tố, nước ép, các món chè và kem) là những đồ uống dùng giải khát thơm ngon và bổ dưỡng. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành, được phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Nhât Anh - Thanh Nguyên (Biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
64 trang
18 x 22 cm

10 năm thông tin và truyền thông Hà Nội (2004-2014)

Hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội phối hợp với Nhà xuất bản Hà Nội in ấn, phát hành cuốn sách “10 năm thông tin và truyền thông Hà Nội (2004-2014)”. Cuốn sách là sự tổng kết chặng đường 10 năm hình thành và phát triển - những thành tựu, kết quả đạt được của Sở Thông tin và Truyền thông với vai trò là cơ quan hàng đầu trong lĩnh vực thông tin và truyền thông Thủ đô.

Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
228 trang
25 x 25 cm

Món chay ngon

Cuốn sách Món chay ngon do Tuệ Thiên (biên soạn) giới thiệu 107 món chay ngon hấp dẫn, nguyên liệu dễ kiếm, dễ chế biến phục vụ cho người ăn chay trường để trị bệnh, những người ăn chay tuần để thanh lọc cơ thể. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành, phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Tuệ Thiên (Biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
124 trang
14.5 x 20.5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)