Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Sách khác
170 món xốt dễ làm

Cuốn sách “170 món xốt dễ làm” do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn sẽ là món quà hữu ích để chị em nội trợ tham khảo khi chế biến những món xốt phục vụ bữa cơm gia đình. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015, phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Tác giả: Nguyễn Viên Chi (biên soạn)
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 208 trang
Kích thước: 13 x 20,5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 1 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

Với 170 món xốt dễ làm, cuốn sách giới thiệu 4 nội dung:
 
Phần I. Món xốt ngon chế biến từ hải sản. Hải sản là một nguồn quan trọng cung cấp protein trong khẩu phần ăn trên khắp thế giới, đặc biệt là ở các vùng ven biển. Hải sản là nguồn thực phẩm phong phú về chủng loại, bao gồm các loài cá, tôm, cua, ốc, mực... Hải sản là nguồn thực phẩm quan trọng của con người, không những có hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Nhiều loại hải sản được dùng làm thực phẩm và được chế biến làm nhiều món ăn, có mùi vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn. Trong phần này, cuốn sách giới thiệu đến bạn đọc công thức và cách chế biến những món xốt từ hải sản. Với đa dạng nguyên liệu từ cá, tôm, cua, ngao… chị em nội trợ có thể chọn lựa để chế biến món xốt ngon từ hải sản như: cá chim xốt gừng sả, bào ngư xốt dầu hào, cua lột xốt chua ngọt, cá ngừ xốt dầu giấm chanh dây, tôm hùm xốt bơ cà chua, cá tuyết xốt xí muội, cá thu xốt chanh muối, lươn chiên giòn xốt tiêu xanh, cá chẽm xốt quế, cá hồi nướng xốt tiêu và rau mùi…
 
Phần II. Món xốt ngon chế biến từ thịt. Các loại thịt động vật như lợn, bò... chứa rất nhiều protein. Với công thức và cách chế biến đơn giản, trong phần này cuốn sách giới thiệu những món xốt ngon được chế biến từ thịt sẽ đem lại cho chị em nội trợ những bí quyết nấu món xốt ngon, bổ dưỡng, đa dạng: sườn cốt lết xốt dầu hào, thịt gà xốt chanh, thịt vịt xốt cay, gan xốt mật ong, thịt bò chiên xốt salsa, vịt nướng xốt cay, cánh gà xốt me, thịt ngỗng xốt mơ, ức vịt xốt mật ong, xốt thịt bò đậu Hà Lan, thịt ram xốt mayonnaise, thịt gà xốt vị cam, vịt xốt chanh dây, nui xốt sõ huyết…
 
Phần III. Món xốt ngon làm từ củ quả. Trái cây và rau quả không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Chúng chứa các vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp chống lại nhiều bệnh mãn tính. Trái cây và rau quả là một phần quan trọng của một chế độ ăn uống hàng ngày. Chất xơ, chất phytochemical, chất chống oxy hóa và các hợp chất khác từ rau củ quả giúp chống lại các căn bệnh hiểm nghèo như ung thư, bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường. Trong phần này, cuốn sách giới thiệu đến chị em nội trợ một số món xốt ngon từ củ quả sẽ rất hấp dẫn và giúp làm giàu thêm thực đơn bữa cơm gia đình: cà tím xốt tôm thịt, khoai tây xốt chua ngọt với thịt, đậu hũ xốt tàu xì, cà tím nướng mỡ hành xốt thịt băm, cà chua bi nhồi xốt cá ngừ, khổ qua dồn cá thác lác xốt tiêu xanh, đậu bắp xốt cà chua, dưa leo nhồi thịt xốt cà, cải làn xốt gừng, măng tây xốt bào ngư, đậu phụ xốt lạc…
 
Phần IV. Bánh, mỳ xốt ngon. Với một số món bành mỳ xốt ngon mà cuốn sách giới thiệu hy vọng chị em có thể tham khảo dùng cải thiện bữa cơm gia đình hàng ngày hay dịp cuối tuần: bánh mỳ xốt vang, mỳ Ý xốt cà chua, mỳ Ý cốt xíu mại, mỳ rưới cà chua xốt, mỳ Ý xốt cua…
 
Cuốn sách “170 món xốt dễ làm” sẽ là cuốn sách tham khảo hữu ích cho chị em nội trợ có thêm sự lựa chọn khi chế biến món ăn và làm đa dạng thực đơn bữa cơm gia đình. Đối với những người yêu nấu ăn thì đây sẽ là cuốn cẩm nang về món xốt để tham khảo.
 
Nhà xuất bản Hà Nội xin giới thiệu cuốn sách với bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Hỏi đáp về bệnh viêm gan siêu vi B, C

Viêm gan siêu vi, đặc biệt là viêm gan siêu vi B và C đang là một nguy cơ đe dọa sức khỏe của cộng đồng, trong đó có Việt Nam, nơi mà tỷ lệ nhiễm siêu vi B lên tới 12 -20% dân số.

BS. Lê Quang Hồng
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
244
13 x 20,5 cm

“Món ăn Á – Âu ngon mỗi ngày”

Cuốn sách “Món ăn Á – Âu ngon mỗi ngày” do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn sẽ là món quà hữu ích để người yêu nội trợ tham khảo khi chế biến những món ăn Á, món ăn Âu giúp cải thiện bữa cơm gia đình và phục vụ những bữa tiệc mời bạn bè, người thân trong các dịp lễ, Tết. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015, phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Nguyễn Viên Chi
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
216 trang
13 x 20,5 cm

“140 món ngon tráng miệng tuyệt đỉnh”

Cuốn sách “140 món ngon tráng miệng tuyệt đỉnh” do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn sẽ là món quà hữu ích để chị em nội trợ tham khảo khi chế biến những món ăn ngon dùng tráng miệng hay bổ sung thêm vào thực đơn bữa cơm hàng ngày giúp cải thiện bữa cơm gia đình và phục vụ những bữa tiệc mời bạn bè, người thân trong các dịp lễ, Tết. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015, phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Nguyễn Viên Chi
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
188 trang
13 x 20,5 cm

Ngày tâm ta an, sóng gió sẽ qua

 

Tác giả Lý Lê là nhà văn, nhiếp ảnh gia Trung Quốc theo chủ nghĩa lạc quan, ưa cuộc sống đơn giản hòa mình vào thiên nhiên. Cuốn sách của cô cũng mang đậm tư tưởng “Thiền mỗi ngày, đọc mỗi giờ, để cuộc sống lạc nhiên”.

Lý Lê viết, Thẩm Gia Kha giám chế
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
288 trang
13,5 x 20.5cm

Sổ tay nội trợ

“Sổ tay nội trợ” là một tập trong Tủ sách Nấu ăn do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn. Cuốn sách giới thiệu những nội dung thiết thực, hữu ích về cách lựa chọn, bảo quản thực phẩm, bí quyết nấu ăn ngon, những lưu ý khi kết hợp các nhóm thực phẩm để chị em nội trợ có thêm kiến thức hữu ích phục vụ cho sinh hoạt trong gia đình. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015, phát hành tại Nhà sách Tân Việt.

Nguyễn Viên Chi (biên soạn)
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
212 trang
13 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)