Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ tư, 31/07/2013 09:16
Đọc tiểu thuyết yêu thích của GS Ngô Bảo Châu
Núi thần - tiểu thuyết dày 670 trang của nhà văn người Đức Thomas Mann (Nobel Văn học 1929), sắp ra mắt độc giả đầu tháng 8, nằm trong Tủ sách Cánh cửa mở rộng của NXB Trẻ.
Trong bài giới thiệu cuốn Núi thần (The Magic Mountain), GS Ngô Bảo Châu - đồng sáng lập tủ sách - viết: "Với những người bạn Âu châu mà tôi trở nên đủ thân thiết để hỏi: cuốn tiểu thuyết nào là cuốn bạn thích nhất, câu trả lời Núi thần xuất hiện với tần suất lớn đáng ngạc nhiên".


Thomas Mann là một trong những nhà văn mà GS Châu yêu thích nhất. Núi thần là tác phẩm đỉnh cao của nhà văn này, cùng với bộ tiểu thuyết vĩ đại Buddenbrooks.

Tháng 8 này, tủ sách Cánh cửa mở rộng ra sách sớm hơn mọi năm (thường vào tháng 11) để chuẩn bị cho cuộc tọa đàm về tủ sách của GS Ngô Bảo Châu và nhà văn Phan Việt ở Thư viện Hà Nội vào lúc 15h ngày 1/8. Hai cuốn ra cùng đợt với Núi thần là: Khởi sinh của cô độc (Paul Auster), Tất cả chúng ta đều là cá (Neil Shubin).


(Theo thethaovanhoa.vn)
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)