Cuốn sách thay đổi cuộc đời
Cuộc gặp gỡ trao đổi giữa hai tấm gương tiêu biểu về ý chí, nghị lực phi thường là thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký và nhà văn, dịch giả Nguyễn Bích Lan với cán bộ quản lý thư viện 64 tỉnh, thành trên toàn quốc vừa diễn ra tại Đà Nẵng. Chương trình do Công ty văn hóa sáng tạo First News Trí Việt tổ chức. Buổi gặp mặt còn có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL Huỳnh Vĩnh Ái. Đây cũng là buổi ra mắt tự truyện Tôi đi học đại học đầy xúc động của thầy Nguyễn Ngọc Ký.
|

Cuộc hội ngộ ấm áp, ý nghĩa với chủ đề “Cuốn sách làm thay đổi cuộc đời” là cuộc gặp gỡ nhiều xúc động. Dịp này First News cũng chia sẻ về sự ra đời và lớn mạnh của tủ sách Hạt giống tâm hồn. Có những cuốn sách không chỉ khiến bạn thay đổi cuộc đời, lớn hơn nữa có những cuốn sách khiến bạn “hồi sinh”. Mười một năm đơn vị này kiên trì trên hành trình xây dựng tủ sách. Hàng loạt thư và email của bạn đọc từ nhiều miền gởi về, cảm ơn, động viên và sẻ chia những câu chuyện của chính mình, có cả những lá thư nhòe vì nước mắt. Một bạn đọc viết: “Đọc xong cuốn sách, tôi thật sự thấy mình thay đổi, biết chia sẻ với mọi người, tự tin hơn và quan trọng nhất là thấy cuộc đời đẹp hơn”.
Hạt giống tâm hồn không chỉ lớn dậy và tươi xanh ở những nơi màu mỡ hay khắc nghiệt trên mảnh đất tâm hồn của con người mà ngay cả những nơi tưởng chừng không thể gieo hạt được như nhà tù thì Hạt giống tâm hồn vẫn nẩy mầm. Những người tù này rồi sẽ có ngày về với xã hội. Hành trang họ mang theo lúc hòa nhập với cộng đồng thật đẹp biết bao khi đó là những trang sách đã đọc được trong tù. “Ở đâu có ý chí, ở đó có con đường”, “Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ” và “Biết mơ những khoảng trời - Biết cười trong nước mắt - Biết cắt những cái thừa” như phương châm sống của người thầy giáo phi thường Nguyễn Ngọc Ký chia sẻ luôn là điều cần thiết cho mỗi bạn trẻ trong hành trang bước vào đời.
|
|
(Theo congan.com.vn)
|