Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ ba, 22/04/2014 11:15
Ngày Sách Việt Nam – tôn vinh các giá trị tri thức nhân loại
Ngày 21/4/2014 chính thức đi vào lịch sử truyền thống văn hóa Việt Nam khi Thủ tướng Chính phủ ký quyết định lấy ngày này là Ngày Sách Việt Nam. Bắt đầu từ năm nay, ngày 21/4 hàng năm sẽ là ngày hội có ý nghĩa sâu sắc đối với tác giả, nhà nghiên cứu, các nhà xuất bản, in ấn và phát hành sách trên toàn đất nước Việt Nam.

Khai mạc Ngày hội Sách 2014, chào mừng Ngày Sách Việt Nam 21/4 và
Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4

Để chuẩn bị cho ngày Hội sách đầu tiên, ngay từ ngày 19/4 không khí chuẩn bị đã diễn ra tấp nập khẩn trương tại hai địa điểm chính là Thư viện Quốc gia và Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Mặc dù 21/4 mới chính thức là ngày hội sách nhưng ngay từ sáng 20/4, tại hai địa điểm chính của hội sách không gian đã tưng bừng, nhộn nhịp. Tại Thư viện Quốc gia đã đồng thời diễn ra nhiều hoạt động chào mừng ngày Hội sách đầu tiên như: Tọa đàm “Sách từ quá khứ đến đương đại” với sự tham gia của nhiều nhà nghiên cứu, nhà khoa học, lịch sử “gạo cội” như GS. Lê Văn Lan, Nhà sử học Dương Trung Quốc, GS. Phong Lê… Cùng với đó là hoạt động thi kể chuyện theo sách cho các em học sinh tiểu học; thi vẽ tranh theo cảm nhận của em; thi nhận diện tác giả quen thuộc, và đoán ô chữ… Tất cả các hoạt động trong ngày hội sách đã thu hút đông đảo các độc giả, tác giả, những người yêu sách tham gia. Bên cạnh các hoạt động mang tính lễ hội là sự tham gia trưng bày triển lãm và bán sách của các Nhà xuất bản như: Nhà xuất bản Kim Đồng, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, Nhà xuất bản Trẻ, Nhà xuất bản Hà Nội, Nhà xuất bản Đại học Sư Phạm, Nhà xuất bản Khoa học Kỹ thuật cùng các nhà sách, các đơn vị phát hành như Tổng công Phát hành sách (FAHASA), Tổng công ty Sách Việt Nam (SAVINA), MC Book, AZ Book… Các đơn vị tham gia mong muốn gửi tới đông đảo bạn đọc những tác phẩm hay, những tri thức giá trị bổ ích cho cuộc sống.


Gian hàng của các Nhà xuất bản, nhà sách, công ty phát hành
 tham gia trung bày tại Ngày hội sách 2014
.

Chương trình Ngày hội Sách tại Thư viện Quốc gia kéo dài từ 20 đến 26/4/2014. Đây thực sự là hoạt động nhằm tôn vinh các giá trị của tri thức, của sách, của những tác giả, những người làm ra sách… Đồng thời là hoạt động nối nhịp cầu tri thức tới đông đảo bạn đọc Thủ đô và cả nước. Và trên hết đó là sự giữ gìn và phát huy “văn hóa đọc sách” của người Việt Nam, trong bối cảnh “nở rộ” của các kênh thông tin truyền thông như hiện nay thì “văn hóa đọc sách” đang đứng trước những nguy cơ của sự mai một. Do đó sự ra đời Ngày Sách Việt Nam có ý nghĩa to lớn trong việc bảo tồn các giá trị văn hóa, lịch sử truyền thống của dân tộc Việt Nam qua hoạt động tạo ra các tác phẩm là sách có giá trị trường tồn cùng lịch sử - văn hóa dân tộc Việt Nam.


Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)