Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ sáu, 18/10/2019 08:12
Giới thiệu một số cuốn sách về không gian lịch sử - văn hóa Hà Nội

 Sáng 17-10, tại Hà Nội, Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển - Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp Nhà xuất bản Hà Nội tổ chức chương trình "Giới thiệu công trình khoa học về Hà Nội", bao gồm một số cuốn sách thuộc Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến.

 Chương trình nhằm khẳng định, tôn vinh những cống hiến khoa học của tập thể cán bộ, lãnh đạo Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển, đồng thời khẳng định vị thế, vai trò hoạt động của Nhà xuất bản Hà Nội trong việc tổ chức xuất bản các ấn phẩm về Thăng Long - Hà Nội.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã giới thiệu một số công trình khoa học theo chủ đề "Không gian lịch sử - Văn hóa Hà Nội: Tiếp cận bộ phận", bao gồm các cuốn sách "Vương triều Lê (1428-1527)" do Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Quang Ngọc chủ biên; "Lịch sử Hà Nội cận đại" (1883-1945) với tác giả là Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Hồng Tung và Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Viết Nghĩa; "Địa danh hành chính Thăng Long - Hà Nội (từ đầu thế kỷ XIX đến nay)" do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Việt Thanh chủ biên.

Đây đều là các ấn phẩm thuộc Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến giai đoạn II, do các nhà khoa học Viện Việt Nam học và Khoa học phát triển tổ chức biên soạn, Nhà xuất bản Hà Nội xuất bản năm 2019, góp phần dựng lại không gian lịch sử - văn hóa Hà Nội với những mảnh ghép ấn tượng.

Chia sẻ với báo giới, bạn đọc và các đại biểu tham dự chương trình, các tác giả, chủ biên các cuốn sách được giới thiệu dịp này đều bày tỏ sự xúc động khi các "ấn phẩm để đời" trong tủ sách danh tiếng này chính thức được ra mắt.

Tất cả cùng kỳ vọng Nhà xuất bản Hà Nội sẽ có nhiều giải pháp để đưa các công trình khoa học về Hà Nội được phổ biến rộng rãi đến người đọc, giúp mọi người hiểu hơn, tự hào hơn về Hà Nội ngàn năm văn hiến, Thủ đô Anh hùng, Thành phố Vì hòa bình.

Theo hanoimoi.comm.vn

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)