Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ ba, 12/11/2019 10:48
“Viết, vẽ về biển đảo Tổ quốc em”

Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" vừa tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập với tên gọi "Dấu ấn 5 năm vì biển đảo quê hương" và phát động cuộc thi “Viết, vẽ về biển đảo Tổ quốc em”.

 Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu" được thành lập ngày 1/8/2014 bởi Quỹ Học bổng Vừ A Dính với mục tiêu kết nối những tấm lòng, trái tim hướng về biển đảo quê hương, nơi đầu sóng ngọn gió - nơi những chiến sĩ đang ngày đêm cầm chắc tay súng cùng với ngư dân bảo vệ ngư trường và chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong những năm qua, câu lạc bộ đã vận động được nhiều nguồn lực xã hội, tạo điều kiện cho 235 hội viên nòng cốt thăm, tặng quà tại quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK; thăm và động viên các gia đình cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh tại đảo Gạc Ma.

Bên cạnh đó, câu lạc bộ đã trao 35 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội tới các chiến sĩ hải quân; hơn 9.000 suất học bổng được trao đến các em học sinh là con chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; đưa 92 em học sinh là con chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn vào thành phố Hồ Chí Minh học tập tại các trường: Duy Tân, Hồng Hà, Ngô Thời Nhiệm, Hoa Sen, Nhân Việt, Hồng Đức, Ngôi Sao, Phan Chu Trinh...

Em Nguyễn Thanh Tùng, học sinh trường THCS Thành Công (Hà Nội), bày tỏ tình cảm, hưởng ứng cuộc thi
Em Nguyễn Thanh Tùng, học sinh trường THCS Thành Công (Hà Nội), bày tỏ tình cảm, hưởng ứng cuộc thi "Viết, vẽ về biển đảo Tổ quốc em"

Việc kết nối triệu trái tim hướng về biển đảo không chỉ dừng lại ở cộng đồng trong nước mà còn nối dài đến với các kiều bào đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài. Công tác phát triển hội viên cũng luôn được Ban chủ nhiệm quan tâm, đến nay, câu lạc bộ đã có hơn 1.500 hội viên cá nhân và tập thể được kết nạp trên khắp cả nước và các châu lục.

Trong khuôn khổ chương trình, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” phối hợp với Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Hội đồng Đội Trung ương và Báo Thiếu niên tiền phong phát động cuộc thi “Viết, vẽ về biển đảo Tổ quốc em” dành cho học sinh từ tiểu học đến THPT trên toàn quốc.

Cuộc thi nhằm tạo thêm sân chơi kiến thức bổ ích về chủ đề biển đảo Tổ quốc, thể hiện tình yêu biển đảo quê hương; tuyên truyền, khích lệ sự chung tay của đất liền với biển đảo; ước mơ xây dựng biển đảo quê hương tươi đẹp và quyết tâm gìn giữ chủ quyền bất khả xâm phạm của Tổ quốc Việt Nam.

Phần thi viết gồm 12 câu hỏi (11 câu hỏi trắc nghiệm và một câu hỏi tự luận), nội dung là hiểu biết về biển và hải đảo Việt Nam; các vấn đề liên quan đến chủ quyền biển đảo Việt Nam; hoạt động của Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu”.

Phần thi vẽ thể hiện trên khổ giấy A3, chất liệu và màu sắc tùy chọn, không chấp nhận tranh sao chép hay tranh đã dự thi ở các cuộc thi khác.

Thể lệ cuộc thi đăng trên các ấn phẩm Thiếu niên tiền phong; thieunien.vn; một số báo, website, fanpage của Đoàn Thanh niên; Đội Thiếu niên tiền phong.

Ban tổ chức bắt đầu nhận bài thi từ ngày 10/11/2019 đến ngày 15/4/2020 ở địa chỉ: Báo Thiếu niên tiền Phong, số 5 Hòa Mã, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Dự kiến lễ tổng kết trao giải diễn ra vào tháng 5/2020.

Theo https://tuoitrethudo.com.vn/viet-ve-ve-bien-dao-to-quoc-em-d2075274.html

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)