Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ năm, 21/11/2019 10:41
Ngày 22/11 sẽ công bố kết quả thẩm định sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông mới

Chiều 22/11, Bộ GD - ĐT sẽ chính thức công bố kết quả thẩm định sách giáo khoa chương trình giáo dục phổ thông mới.

 Trước đó, Bộ GD - ĐT dự kiến công bố các bộ SGK lớp 1 vào tháng 10/2019. Thời hạn này tiếp tục dời đến đầu tháng 11 vừa qua.

Theo Bộ GD - ĐT, sở dĩ phải lui thời gian công bố sách giáo khoa là bởi, Bộ phải tiến hành rà soát các điều kiện mang tính pháp lý liên quan. 

Chuẩn bị cho chương trình SGK lớp 1 mới, Bộ GD - ĐT đã tiếp nhận 49 bản thảo ở 9 môn học được đề nghị thẩm định. Sau hai vòng thẩm định của đợt đầu tiên, có 38 bản thảo SGK được hội đồng thẩm định SGK quốc gia đánh giá đạt và bàn giao cho Bộ GD - ĐT.

Bộ GD&ĐT cũng đã trưng cầu ý kiến về dự thảo hướng dẫn chọn SGK, dự kiến ban hành vào tháng 12. Căn cứ vào đó, các địa phương sẽ tiến hành quy trình chọn SGK và kết hợp với các tổ chức, tác giả soạn SGK tập huấn cho giáo viên các nhà trường trong việc sử dụng SGK.

Được biết, trong số 5 bản mẫu SGK lớp 1 chương trình giáo dục phổ thông mới qua vòng 2 thẩm định, NXB Giáo dục Việt Nam có 4 bản mẫu.

Bản mẫu SGK còn lại thuộc về 2 NXB là ĐH Sư phạm Hà Nội và ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh. Hiện các NXB đang chờ Bộ GD - ĐT hoàn thiện các thủ tục cuối cùng để công bố các bản SGK đạt yêu cầu trước dư luận.

Theo https://tuoitrethudo.com.vn/ngay-22-11-se-cong-bo-ket-qua-tham-dinh-sach-giao-khoa-chuong-trinh-giao-duc-pho-thong-moi-d2075732.html

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)