Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ hai, 04/05/2020 02:42
Thầy trò hân hoan trở lại lớp học sau kỳ nghỉ dài

Ngày 4/5/2020, cùng với thầy trò khối THCS và THPT trên cả nước, trường THCS Nguyễn Tri Phương (quận Ba Đình, Hà Nội) hân hoan chào đón thầy trò trở lại trường, sau hơn 3 tháng nghỉ vì dịch Covid-19.

Ngay từ sáng sớm ngày 4/5/2020, đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận, phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã đến trường THCS Nguyễn Tri Phương kiểm tra công tác đón học sinh quay trở lại học tập. Đoàn đã kiểm tra kế hoạch chuẩn bị của các lớp học, công tác y tế của nhà trường. Sau khi kiểm tra, đoàn kết luận công tác chuẩn bị của nhà trường đã đảm bảo an toàn cho học sinh quay trở lại trường học an toàn.

 

Từng thành viên đoàn công tác của Sở GD&ĐT, UBND quận cũng đều được kiểm tra thân nhiệt ngay tại cổng trường
Từng thành viên đoàn công tác của Sở GD&ĐT, UBND quận cũng đều được kiểm tra thân nhiệt ngay tại cổng trường

 

Trước đó, nhà trường đã hoàn tất cơ sở vật chất đầy đủ như trang bị nước rửa tay, xà phòng ở các nhà vệ sinh, tăng thêm vòi rửa tay công cộng ở khu để xe đạp của học sinh, máy đo thân nhiệt, phòng cách ly…

Ngày 29/4, Trung tâm y tế quận đã phun khử khuẩn toàn trường. Ngày 1/5, nhà trường đã phun thuốc phòng dịch sốt xuất huyết.

Giáo viên kiểm tra thân nhiệt của từng học sinh
Giáo viên kiểm tra thân nhiệt của từng học sinh

 

Cô Phạm Thị Hương Giang, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Để đảm bảo giãn cách xã hội, tạo môi trường an toàn cho các em học sinh, Ban giám hiệu trường tách 31 lớp thành 62 lớp nhỏ.

Lịch học thực hiện theo thời khóa biểu đan xen giữa việc học trực tiếp và online đã được tiến hành hiệu quả từ khi nghỉ chống dịch. Khối 9 học trực tiếp tại trường 4 buổi, khối 6, 7, 8 học 3 buổi trực tiếp. Các buổi học còn lại trong tuần thì tiếp tục học trực tuyến trên truyền hình và học online trên phần mềm Teams Office 365.

Các giờ đi học, tan học được linh hoạt cách nhau từ 30 - 45 phút. Nhà trường tuân thủ tuyệt đối việc đo thân nhiệt, rửa tay. Học sinh đeo khẩu trang suốt thời gian khi đi từ nhà đến trường, trong thời gian học tại trường cho tới khi về nhà; thực hiện giãn cách theo đúng quy định, khử trùng, vệ sinh sạch sẽ trường lớp”.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đến trường để kiểm tra công tác đón học sinh quay trở lại
Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội, UBND quận, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình đến trường để kiểm tra công tác đón học sinh quay trở

lại

Được biết, tối 2/5 và sáng 3/5, 31 lớp đã triển khai họp phụ huynh học sinh trực tuyến, thống nhất với nhà trường về kế hoạch đón học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch bệnh.

Đặc biệt, ngày 3/5, các thầy cô chủ nhiệm đã cùng phụ huynh tổng vệ sinh các lớp học, chuẩn bị đủ cơ sở vật chất cho sự trở lại của thầy trò.

Cô Phạm Thị Hương Giang, hiệu trưởng nhà trường hướng dẫn các em học sinh rửa tay sát khuẩn
Cô Phạm Thị Hương Giang, hiệu trưởng nhà trường hướng dẫn các em học sinh rửa tay sát khuẩn

 

“Trở lại đến trường, em gặp lại bạn bè thật vui mừng. Kiến thức và bài học cho kỳ thi trước mắt rất quan trọng, mong ước được đi học trực tiếp để nghe giảng và có sự tương tác trực tiếp với thầy cô là một điều tất yếu. Sách vở, đồng phục và khẩu trang đã được em chuẩn bị kỹ càng. Em đi học và sẽ chấp hành nghiêm túc việc chống dịch cùng cộng đồng”, một học sinh lớp 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương háo hức tâm sự.

Lễ chào cờ đầu tuần
Lễ chào cờ đầu tuần

 

Tâm thế háo hức sau những ngày nghỉ dài, học sinh phấn khởi với việc đến trường. Trong lớp học, không khí sôi nổi, học và tiếp nhận trực tiếp kiến thức từ các thầy cô được các học sinh đón nhận nhiệt tình. Từng học sinh đều bắt tay vào việc học một cách yêu thích, say mê.

Mỗi học sinh ngồi cách xa nhau 1,5 mét
Mỗi học sinh ngồi cách xa nhau 1,5 mét

 

“Có chứng kiến cha mẹ học sinh đến trường nhiệt tình, hết mình, thậm chí vui như chính mình được đi học mới thấy hết tấm lòng yêu thương vô bờ bến của người lớn dành cho các con. Thầy cô và cha mẹ đang tạo thành 2 hàng rào vững chắc để bảo vệ các con trước cơn bão Covid-19”, cô Phạm Thị Hương Giang phấn khởi bày tỏ.

Mang tinh thần và trách nhiệm cao trong việc phòng chống dịch Covid-19, không chủ quan và bám sát tình hình, trường THCS Nguyễn Tri Phương luôn đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho học sinh. Nơi đây vẫn luôn là mái trường an toàn chào đón những bước chân xinh đến trường. Bước vào cánh cổng trường xanh là một thế giới kỳ diệu mở ra cho chúng ta sau bao ngày xa cách. Việc học sẽ được tiếp tục trên con đường tươi đẹp, tràn đầy màu xanh hy vọng.

(Theo Quang Anh/ Tuoitrethudo.com.vn)

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)