Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ tư, 06/04/2022 07:27
Tổng kết Chương trình truyền thông ''Vì An toàn giao thông Thủ đô'' năm 2021

Sáng 5/4, Báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Văn phòng Ban An toàn Giao thông Thành phố, Sở Giao thông vận tải, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ tổng kết Chương trình truyền thông "Vì An toàn giao thông Thủ đô - năm 2021”, trao giải Cuộc thi trắc nghiệm và phát động Chương trình năm 2022.  

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn và Tổng biên tập báo Kinh tế và Đô thị Nguyễn Minh Đức trao giải Nhất cho 2 thí sinh

 

Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Ban ATGT Thành phố. Các thành viên Ban tổ chức gồm: Tổng biên tập báo Kinh tế và Đô thị Nguyễn Minh Đức - Trưởng ban tổ chức; Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Phạm Thanh Học - Phó Trưởng ban tổ chức; Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến; Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Thị Mai Hương; Thiếu tá Đào Việt Long - Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Thành phố; Chánh Văn phòng  Ban ATGT Thành phố Nguyễn Đức Kha.
 
Đại diện lãnh đạo Thành phố và các sở, ban, ngành TP Hà Nội tới dự buổi lễ
 
Phát biểu tại Lễ tổng kết, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, kết quả mà Ban Tổ chức Chương trình truyền thông “Vì An toàn giao thông Thủ đô” đã đạt được. Đồng thời, biểu dương những em học sinh đã đạt giải cao trong cuộc thi.
 
Theo Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn, Chương trình truyền thông “Vì an toàn giao thông Thủ đô” được tổ chức liên tục trong 10 năm qua đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, ATGT trong học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên. 
 
Phó Chủ tịch UBND TP Dương Đức Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Ban ATGT Thành phố phát biểu tại Lễ tổng kết
 
Những nội dung hoạt động của Chương trình có ý nghĩa thiết thực sẽ góp phần nâng cao ý thức tham gia giao thông của học sinh, sinh viên Thủ đô, góp phần lan tỏa tinh thần xây dựng văn hóa giao thông trong giới trẻ. Đóng góp một phần vào công cuộc xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, góp phần xây dựng cộng đồng tốt đẹp hơn.
 
Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Dương Đức Tuấn cũng đề nghị Ban tổ chức Chương trình truyền thông “Vì An toàn giao thông Thủ đô” tiếp tục nghiên cứu đổi mới hình thức, nội dung của Chương trình trong những năm tiếp theo nhằm tạo sự lôi cuốn và hưởng ứng của đông đảo người dân, nhất là thế hệ thanh niên, học sinh trên địa bàn Thành phố.
 
Đánh giá về Chương trình truyền thông “Vì ATGT Thủ đô", Trưởng Ban tổ chức, Tổng Biên tập báo Kinh tế và Đô thị Nguyễn Minh Đức cho biết, trong 10 năm qua, Chương trình truyền thông "Vì An toàn giao thông Thủ đô" luôn được đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia, đặc biệt các em học sinh, từ tiểu học cho đến trung học.

Từ Chương trình này, ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, ATGT trong học sinh và của mọi người dân được nâng lên một bước. Ngoài ra, công tác giáo dục kiến thức, kỹ năng và thái độ của học sinh và các đối tượng khác khi tham gia giao thông cũng từng bước được nâng cao góp phần quan trọng vào việc giảm thiểu ùn tắc, tai nạn giao thông trên địa bàn TP Hà Nội, thúc đẩy việc tham gia giao thông văn minh.
 

Trưởng Ban tổ chức, Tổng Biên tập báo Kinh tế và Đô thị Nguyễn Minh Đức phát biểu tại buổi lễ

 
Năm 2021 diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, cũng là năm dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội và các hoạt động chung của cả nước và TP. Việc thực hiện giãn cách xã hội đã ảnh hưởng toàn diện đến tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội.
 
“Tuy nhiên, với sự phối hợp chặt chẽ của thường trực Ban tổ chức và những đơn vị thành viên, sự vào cuộc quyết liệt của các ngành, quận, huyện trên toàn Thành phố, Chương trình truyền thông ''Vì An toàn giao thông Thủ đô - năm 2021'' đã hoàn thành kế hoạch đề ra và đạt được những kết quả đáng ghi nhận” - Trưởng ban tổ chức Chương trình Nguyễn Minh Đức nhấn mạnh.
 
Năm 2021 cũng là lần thứ hai Chương trình mở thêm nội dung bình chọn các điển hình tiên tiến trong lĩnh vực an toàn giao thông. Qua xem xét hồ sơ, Ban tổ chức quyết định biểu dương 20 gương điển hình tiên tiến đã có đóng góp thiết thực vào quá trình đảm bảo trật tự, ATGT, tích cực tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về giao thông… tại cơ sở ở nhiều quận, huyện, sở, ngành TP Hà Nội.

 

(Theo Phạm Linh/hanoi.gov.vn)

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)