Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ ba, 19/04/2022 07:50
Ngày 19-4, khai mạc Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần I tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 18-4, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo công bố tổ chức Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần I - năm 2022 tại thành phố Hồ Chí Minh.

 

Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông thông tin tại buổi họp báo.

Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 24-4-2022, trên đường Nguyễn Huệ, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh do Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông), Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị có liên quan tổ chức theo Quyết định số 1862/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam.

Lễ khai mạc dự kiến diễn ra lúc 19h45 ngày 19-4-2022, được phát trực tiếp trên Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh, Đài Tiếng nói nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và Fanpage Trung tâm Báo chí thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Ban tổ chức, đây là lần đầu tiên, Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần I cấp quốc gia được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh với hơn 20 nhà xuất bản, phát hành trong cả nước tham dự, mang đến hơn 500.000 tựa sách và các mô hình xuất bản, phát hành sách điện tử, sách nói, thư viện thông minh của các đơn vị tham gia cùng nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc sắc.

Ngoài ra, còn có không gian văn hóa với chủ đề “Sách và chuyển đổi số” với nhiều hoạt động như tương tác, trải nghiệm các mô hình sách nói, sách điện tử, những mô hình, giải pháp, không gian trải nghiệm về sách (sách nói, sách điện tử, sách 3D thực tế ảo…) gắn với công nghệ mới, trí tuệ nhân tạo và những mô hình, giải pháp hay. 

Quang cảnh buổi họp báo.

Tiếp nối là khu vực gian hàng của các nhà xuất bản, cơ sở phát hành sách với nhiều thể loại sách đa dạng, phong phú trên các lĩnh vực phù hợp với mọi lứa tuổi.

Tại ngày hội này, người dân thành phố có thể tham gia các chương trình giao lưu tác giả, giới thiệu sách, tọa đàm với các chuyên đề về sách, tổ chức các hoạt động tìm hiểu nội dung về sách; thưởng thức chương trình văn hóa nghệ thuật, âm nhạc với các ca khúc nhạc phim được chuyển thể từ các tác phẩm văn học và đêm nhạc với chủ đề “Nối vòng tay lớn”.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần I - năm 2022 được tổ chức đồng loạt tại 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

(Theo Nguyễn Lê/hanoimoi.com.vn)

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/sach/1029783/ngay-19-4-khai-mac-ngay-sach-va-van-hoa-doc-viet-nam-lan-i-tai-thanh-pho-ho-chi-minh

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)