Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ tư, 18/05/2022 03:43
Chủ tịch Hồ Chí Minh với Thủ đô Hà Nội

 Nghiên cứu con người - sự nghiệp - tư tưởng Hồ Chí Minh không thể tách rời với Thủ đô Hà Nội; cũng như nghiên cứu lịch sử Hà Nội không thể thiếu Hồ Chí Minh - vì Người đã góp phần làm nên lịch sử ấy

 

Ấn phẩm của Nhà xuất bản Hà Nội về Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

Thủ đô Hà Nội là vùng đất đã in đậm hình bóng, dấu chân Hồ Chí Minh, nơi đây gắn liền với cuộc đời - sự nghiệp - tư tưởng của Người. Hà Nội cũng là một trong những trung tâm tiếp thu và truyền bá chủ nghĩa Mác - Lênin, đây cũng là nơi Đảng, Nhà nước chọn làm Thủ đô; nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh có thời gian sống, làm việc lâu nhất trong cả cuộc đời hoạt động cách mạng của mình; nơi Bác chọn để thực hiện việc chỉ đạo sự nghiệp cách mạng của cả nước và tổ chức lại xã hội thời hậu thực dân; nơi thực hiện các quyền công dân và tạo lập đời sống dân sự với nhiều huyền thoại; nơi diễn ra các cuộc tiếp xúc với bạn bè quốc tế, đồng bào và chiến sĩ cả nước; nơi yên nghỉ cuối cùng trong niềm tiếc thương vô hạn của đồng bào, đồng chí.

 

Ấn phẩm của Nhà xuất bản Hà Nội về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trong mọi thời kỳ cách mạng, dù bận trăm công nghìn việc, chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn luôn chăm lo cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Thủ đô, dành cho đồng bào, chiến sĩ Thủ đô những tình cảm thân thương nhất. Ở tất cả các khu phố nội thành, cũng như các huyện ngoại thành đều in dấu chân Người. Bác gửi thư thăm hỏi học sinh, thiếu nhi và các bậc phụ lão. Bác căn dặn công chức, bộ đội, công an vào tiếp quản Thủ đô phải làm gì, ứng xử thế nào với nhân dân… Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đến thăm, kiểm tra công việc, động viên phong trào ở nhiều nhà máy, xí nghiệp, đơn vị, trường học, bệnh viện, thôn xã…, đến dự, nói chuyện phát biểu tại nhiều hội nghị đảng, chính quyền,, các ngành đoàn thể ở Thủ đô. Người khuyên Đảng bộ và nhân dân Hà Nội từ những việc lớn, rèn luyện nâng cao vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ để trở thành kiểu mẫu, làm đầu tàu cho cả nước, đến những việc cụ thể hàng ngày với tấm lòng nhân ái và bằng lời nói bình dị, mộc mạc, dễ nhớ, dễ hiểu và sâu sắc đạo lý.

Tư tưởng, tình cảm đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thấm đượm sâu sắc vào suy nghĩ và việc làm của cán bộ, đảng viên và nhân dân Hà Nội, tạo nên những phong trào cách mạng sâu rộng trong chiến đấu, xây dựng và bảo vệ Thủ đô.

 

Ấn phẩm của Nhà xuất bản Hà Nội về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của toàn Đảng, toàn dân ta, Người anh hùng giải phóng dân tộc, Người chiến sĩ cộng sản lỗi lạc, Danh nhân văn hóa thế giới, đã dành sự quan tâm sâu sắc với một tình cảm đặc biệt cho Đảng bộ và nhân dân Thủ đô Hà Nội.

Tình cảm gắn bó của Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Thủ đô Hà Nội và của nhân dân Hà Nội với Người đã trở thành nguồn tư liệu vô tận được ghi lại qua những trang sách, báo. Nhà xuất bản Hà Nội trong suốt những năm qua đã xuất bản rất nhiều đầu sách về mảng đề tài này.

Ghi sâu những tình cảm sâu đậm của “Chủ tịch Hồ Chí Minh”, nhân dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Người (19/5/1890-19/5/2022) cán bộ, nhân viên, người lao động và cộng tác viên Nhà xuất bản Hà Nội thi đua tích cực phấn đấu, học tập và lao động theo tấm gương cao quý xứng danh thế hệ Hồ Chí Minh.

 

Thu Linh - Phòng Biên tập

 

 

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)