Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ ba, 24/05/2022 08:11
Bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31

Tối 23/5, tại Cung điền kinh Hà Nội, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31 đã bế mạc với chủ đề "Hội tụ để tỏa sáng - Gather to shine", sau 17 ngày thi đấu với gần 5.000 vận động viên tham gia tranh tài.

 

 

Lễ bế mạc SEA Games 31: Hội tụ để tỏa sáng

 

Dự buổi lễ có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng - Đại tướng Phan Văn Giang; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 Nguyễn Văn Hùng; Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan Trung ương và các tỉnh, thành phố.


Lễ chào cờ bế mạc SEA Games 31 được cử hành trang trọng

Các đại biểu dự Lễ bế mạc SEA Games 31

 

Buổi lễ còn có sự hiện diện của Phó Thủ tướng Vương quốc Campuchia, Trưởng ban tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 Samdech Pichey Sena Tea Banh; Bộ trưởng, đại sứ, trưởng đoàn thể thao các nước tham dự SEA Games 31.
 
Về phía Thành phố Hà Nội có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng ban Chỉ đạo SEA Games 31 thành phố Chu Ngọc Anh; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó Trưởng ban tổ chức quốc gia SEA Games 31, Trưởng ban tổ chức SEA Games 31 Thành phố Chử Xuân Dũng; cùng các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố.
 

Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại Lễ bế mạc SEA Games 31

 

Phát biểu bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Trưởng ban tổ chức SEA Games 31 Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: "Chúng ta vừa trải qua 17 ngày đáng nhớ với nhiều ấn tượng tốt đẹp không thể nào quên, kể từ khi môn thi đấu đầu tiên của SEA Games 31 chính thức khởi tranh, đến Lễ khai mạc thắm tình đoàn kết, hữu nghị của cộng đồng 11 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á và khi những cuộc tranh tài hấp dẫn của gần 5.000 vận động viên với tinh thần thi đấu thể thao trong sáng, cao thượng chính thức khép lại”.
 
Nhìn lại về một kỳ SEA Games có nhiều khó khăn, thử thách và thuận lợi đan xen, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định, SEA Games 31 đã thành công trên nhiều phương diện từ công tác chuẩn bị, công tác đầu tư, nâng cấp, hoàn thiện cơ sở vật chất phục vụ thi đấu, công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn y tế, công tác truyền thông, đặc biệt là công tác chuyên môn. Mọi hoạt động của Đại hội được thực hiện tuân thủ đúng chương trình mà Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đã quyết nghị, Đề án tổ chức SEA Games 31 được Chính phủ Việt Nam phê duyệt.
 

Màn tôn vinh 11 quốc gia với các thành tích cụ thể tại SEA Games 31
 
Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng: “Trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 31, chúng ta đã cùng nhau chứng kiến hình ảnh của một Việt Nam đã kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả, một Việt Nam thân thiện với những khán đài “dậy sóng” khán giả, những người tình nguyện hát bè trầm để bản nhạc thể thao thành tích cao được vút cao; của sự điều hành khách quan, công tâm của các trọng tài; của những bàn tay siết chặt bàn tay, nụ cười tỏa nắng của vận động viên và gia đình giành cho nhau đã rút ngắn khoảng cách của sự xếp hạng vì tất cả đều là người chiến thắng. Đến những giọt nước mắt đong đầy hạnh phúc của vận động viên khi bước lên bục danh dự mang vinh quang về cho Tổ quốc”.
 
Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cũng khẳng định: Thành công của SEA Games 31 không chỉ thể hiện ở sự nỗ lực, cố gắng của nước chủ nhà Việt Nam, sự ủng hộ nhiệt thành của các quốc gia trong khu vực, của những tấm huy chương, những kỷ lục mới được xác lập mà còn là bài ca về tính trung thực, cao thượng, là minh chứng cho một tương lai phát triển tốt đẹp của thể thao khu vực đang từng bước tiếp cận trình độ của châu lục và thế giới. 
 

SEA Games 31 đã trao tổng cộng 525 HCV, 522 HCB, 712 HCĐ, ở 40 môn thể thao với 523 nội dung

 

Tại Đại hội, Ban tổ chức đã trao tổng số 1.759 huy chương các loại, trong đó, có 525 Huy chương Vàng, 522 Huy chương Bạc và 712 Huy chương Đồng; với 30 kỷ lục SEA Games được xác lập. Đặc biệt, Đoàn thể thao Việt Nam đã đi vào lịch sử của SEA Games với kỷ lục 205 Huy chương Vàng, vượt kỷ lục 194 Huy chương Vàng mà Đoàn thể thao Indonesia đã đạt được, tại SEA Games Jakarta 1997; phá kỷ lục SEA Games tại 17/30 nội dung… SEA Games 31 đã thực sự trở thành ngày hội của tình đoàn kết, hữu nghị. Chủ đề của Đại hội “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” đã được tỏa sáng và thành công rất tốt đẹp. 
 

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh và Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng trao thưởng cho các vận động viên xuất sắc nhất SEA Games 31

 

Thay mặt Ban Tổ chức Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam, các Bộ, ngành Trung ương, các địa phương đăng cai tổ chức các môn thi đấu của Đại hội.
 

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu và tuyên bố bế mạc SEA Games 31

 

Tuyên bố bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định: "Chúng ta hội tụ về đây để cùng góp phần khẳng định tầm nhìn và sứ mệnh của ASEAN, đó là Đoàn kết - Hòa bình - Hữu nghị - Hợp tác và Phát triển. Tầm nhìn đó, sứ mệnh đó đã vượt qua cả giá trị của sự kiện ngày hội thể thao Đông Nam Á. Là nước chủ nhà, là thành viên chủ động, tích cực và có trách nhiệm của ASEAN và cộng đồng quốc tế, với tinh thần hiếu khách và trọng thị, lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đã dành sự quan tâm đặc biệt đến sự kiện này. Trong thời gian qua, Việt Nam đã nỗ lực hết mình để ngăn chặn, đẩy lùi, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19, bảo đảm an sinh xã hội, ổn định đời sống nhân dân, tập trung thúc đẩy phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội. Đồng thời ưu tiên nguồn lực tốt nhất để chuẩn bị chu đáo và tổ chức thành công Đại hội”.
 
“Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, tôi tuyên bố Bế mạc Đại hội. Ngọn đuốc của niềm tin chiến thắng; Ngọn đuốc của tình hữu nghị, đoàn kết; Ngọn đuốc của hòa bình và phát triển khu vực Đông Nam Á sẽ mãi thắp sáng. Chúng ta sẽ được gặp nhau ở SEA Games 32 tại đất nước Campuchia xinh đẹp và mến khách. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại" - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh.
 
Lễ bế mạc SEA Games 31 đã diễn ra với các nghi thức: Lễ hạ cờ, Lễ chuyển giao cờ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á cho Campuchia, nước chủ nhà của SEA Games 32; Lễ diễu hành cờ 11 quốc gia tham dự SEA Games 31 và biểu dương thành tích của các Đoàn thể thao…
 
Nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc trong Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 - SEA Games 31 với chủ đề "Hội tụ để tỏa sáng - Gather to shine" đã mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Đặc biệt là tiết mục văn nghệ đáp lễ và "giã bạn" của nước chủ nhà Việt Nam và tiết mục Nước chủ nhà SEA Games 32 Campuchia gửi lời chào…
 
Dưới đây là những hình ảnh ấn tượng, đặc sắc tại buổi lễ Bế mạc:
 

Nghi lễ hạ cờ SEA Games 31 được tổ chức trang trọng

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng tiến hành nghi thức chuyển giao cờ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á cho đại diện của Campuchia

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng ban tổ chức SEA Games 31 Nguyễn Văn Hùng thực hiện nghi thức chuyển giao cờ Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á cho đại diện của Campuchia.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 sẽ được tổ chức tại đất nước Campuchia

Tiết mục "Giã bạn" được thực hiện như lời chào tạm biệt của Việt Nam đối với bạn bè quốc tế tại SEA Games 31.

Trước đó, Lễ bế mạc SEA Games 31 đã được mở màn với liên khúc các bài hát về Hà Nội, Thủ đô ngàn năm văn hiến, Thành phố vì Hòa bình, nơi đăng cai Đại hội, với chủ đề “Hà Nội của tôi - tình yêu của bạn”.

Lễ bế mạc SEA Games 31 chính thức kết thúc

 

(Theo Quỳnh Anh - Phạm Linh/ Hanoi.gov.vn)

(Nguồn: https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2852373/be-mac-ai-hoi-the-thao-ong-nam-a-lan-thu-31---sea-games-31.html;jsessionid=Nrw9oovLPwx3tM+Yp5Q-cOv0.app2)

 

 

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)