Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ ba, 21/06/2022 08:22
Các cơ quan thành phố Hà Nội phải cởi mở, chủ động thông tin cho báo chí

Sáng 20-6, Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức buổi gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí trung ương và Hà Nội nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022).

 

Quang cảnh buổi gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022).

Chủ trì buổi gặp mặt có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách điều hành UBND thành phố Lê Hồng Sơn; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương.

Tham dự có đại diện các cơ quan lãnh đạo, quản lý báo chí trung ương; lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trung ương và Hà Nội... Tới dự còn có các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo các ban Đảng, Thường trực HĐND, UBND thành phố; các sở, ban, ngành thành phố.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng với các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Giải pháp của thành phố rất quyết liệt, đúng người, đúng việc

Thông tin về tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô 6 tháng năm 2022, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Minh Hải cho biết, với nhiều giải pháp được triển khai đồng bộ, quyết liệt và phù hợp với thực tiễn của thành phố, 6 tháng đầu năm, kinh tế Thủ đô tăng trưởng ở mức khá cao, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) ước tăng 7,79% (riêng quý II tăng 9,49%), gấp 1,29 lần mức tăng cùng kỳ năm 2021. Kim ngạch xuất khẩu ước tăng 19,5% - gấp gần 5 lần mức tăng cùng kỳ năm 2021 (4,5%).

Tổng mức bán lẻ ước tăng 21,8% - gấp 3 lần mức tăng cùng kỳ (7,2%)... Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 56,8% dự toán được giao và tăng 20% so với cùng kỳ năm 2021; nguồn thu tiếp tục được cơ cấu theo hướng ổn định, bền vững với việc nâng dần tỷ trọng thu từ thuế, phí và giảm dần các khoản thu từ đất. Chi ngân sách địa phương ước đạt 31,2% dự toán, tăng 11,4% so với cùng kỳ; cân đối ngân sách được giữ vững.

Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Phan Văn Hùng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Trao đổi tại buổi gặp mặt, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Phan Văn Hùng cho rằng, thời gian qua, Hà Nội không chỉ khắc phục khó khăn do dịch Covid-19, phục hồi kinh tế mạnh mẽ, mà còn xác định những định hướng lớn nhằm tạo động lực phát triển trong tương lai như Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội, cải tạo chung cư cũ, tập trung đầu tư về y tế, giáo dục, văn hóa... Sở dĩ thành phố đạt được thành công đó là nhờ các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành rất quyết liệt, đúng người, đúng chỗ, gắn với kiểm tra, giám sát chặt chẽ, nghiêm túc, bài bản. Đây là chất liệu thực tiễn sinh động để báo chí khai thác thông tin, tuyên truyền.

Tổng Giám đốc - Tổng Biên tập Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội Nguyễn Kim Khiêm kiến nghị thành phố tiếp tục quan tâm, đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho báo chí Thủ đô phát triển, xứng đáng với vị trí, vai trò và nhiệm vụ chính trị được giao, nhất là các cơ quan báo chí đã tự chủ về tài chính; nhưng phải luôn ưu tiên hàng đầu cho nhiệm vụ chính trị, thay vì các nội dung mang tính thị trường.

Tổng Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội Nguyễn Kim Khiêm phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phó Tổng Biên tập Báo Thanh Niên Đặng Thị Phương Thảo cảm ơn sự trọng thị của lãnh đạo thành phố đối với các cơ quan báo chí; cuộc gặp mặt này không chỉ là sự động viên, mà còn cho thấy thành phố đánh giá cao sự đồng hành của báo chí với Thủ đô. Cam kết sẽ luôn đồng hành với Thủ đô, đồng chí Đặng Thị Phương Thảo nhấn mạnh, Báo Thanh Niên luôn xác định làm báo là làm chính trị, truyền thông về Hà Nội cũng là một nhiệm vụ chính trị, nhất là khi Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 15-NQ/TƯ ngày 5-5-2022 về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Phó Tổng Biên tập Báo Thanh Niên đề nghị, thành phố tiếp tục coi báo chí là kênh giám sát, phản biện xã hội quan trọng; đồng thời, có quy trình cung cấp thông tin cho báo chí ngày càng bài bản, kịp thời và cởi mở hơn ở tất cả các cấp, các ngành.

Mong báo chí luôn đồng hành với Thủ đô

Phát biểu chúc mừng, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng gửi lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ, lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, người làm báo cả nước.

Ghi nhận và cảm ơn ý kiến của các nhà báo tại buổi gặp mặt, đồng chí Đinh Tiến Dũng khẳng định, thành phố sẽ tiếp tục đổi mới hơn nữa việc tương tác và cung cấp thông tin với báo chí theo tinh thần kịp thời và cởi mở hơn, nhất là đối với những vấn đề mới, nóng; không để vì báo chí không được cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ dẫn đến thông tin phiến diện, có những cách hiểu khác nhau, thậm chí gây ra những bức xúc không đáng có trong dư luận xã hội.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Chia sẻ về công việc của thành phố thời gian qua và những định hướng lớn thời gian tới, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng cho biết, Hà Nội đã bước sang năm thứ 2 triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố với những chương trình, kế hoạch, đề án hết sức cụ thể, có trọng tâm, trọng điểm như: Ban hành 2 nghị quyết chuyên đề về công tác cán bộ và công nghiệp văn hóa; tổng kết thi hành Luật Thủ đô 2012 để xây dựng dự án Luật Thủ đô sửa đổi; triển khai điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô; lập đề án cải tạo chung cư cũ; đầu tư dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội; đẩy mạnh đầu tư vào 3 lĩnh vực trọng yếu là y tế, giáo dục, văn hóa...

Trong bối cảnh dịch Covid-19 ảnh hưởng rất lớn đến đời sống kinh tế - xã hội, an sinh, Hà Nội đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và nhân dân với sự ủng hộ của các cơ quan báo chí. Nhờ đó, thành phố đã kiểm soát tốt dịch bệnh, hạn chế được rủi ro, đồng thời, quan tâm, hỗ trợ các tỉnh, thành trong nước, thậm chí hỗ trợ cả nước bạn Lào, Campuchia...

Các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội với các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Nhờ các biện pháp tập trung phát triển công nghiệp, dịch vụ, Hà Nội đã phục hồi mạnh về kinh tế ngay khi dịch bệnh được kiểm soát; các chỉ tiêu 6 tháng đã phản ánh rất cụ thể. Hiện nay, không chỉ phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu trước mắt, thành phố phải tính toán để duy trì phát triển bền vững, lâu dài, mà những chủ trương lớn, căn cơ nêu trên chính là động lực mới. Đây cũng là những giải pháp giúp thành phố từng bước giải bài toán mất cân đối về gia tăng dân số cơ học và phát triển hạ tầng hiện nay.

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trân trọng cảm ơn các cơ quan báo chí trung ương, thành phố và cả nước đã luôn quan tâm, ủng hộ các chủ trương của thành phố, chia sẻ với Hà Nội trong những lúc khó khăn nhất.

Tới đây, nhằm thắt chặt hơn mối quan hệ với báo chí, Thành ủy Hà Nội sẽ có văn bản chỉ đạo các cơ quan thành phố, các quận, huyện, thị xã trên tinh thần phải thật cởi mở, vừa chủ động cung cấp thông tin cho báo chí, vừa kịp thời tiếp nhận ý kiến báo chí nêu. Đồng chí mong các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm, chia sẻ với những khó khăn của thành phố, góp phần giám sát, phản biện và luôn đồng hành với sự phát triển đi lên của Thủ đô.

 

(Theo Hà Vũ/hanoimoi.com.vn)

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Xa-hoi/1034974/cac-co-quan-thanh-pho-ha-noi-phai-coi-mo-chu-dong-thong-tin-cho-bao-chi

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)