Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ sáu, 01/07/2022 08:56
Đại hội đại biểu lần thứ VII, Ủy ban hòa bình thành phố Hà Nội

Sáng 30/6, Ủy ban hòa bình thành phố Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Tham dự đại hội có Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam Uông Chu Lưu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội Trần Thị Phương và hơn 100 đại biểu đến từ các cơ quan, đơn vị của các thành viên Ủy ban Hòa bình.

 

Đại hội đại biểu lần thứ VII Ủy ban hòa bình thành phố Hà Nội

 

Trong 5 năm qua, hoạt động đối ngoại nhân dân của Thành phố đã xác định được những nhiệm vụ trọng tâm với những bước đi cụ thể. Các hoạt động hòa bình, hữu nghị, các mối quan hệ đoàn kết, hợp tác với bạn bè, đối tác quốc tế luôn được gìn giữ và phát triển tốt đẹp. Tạo nên thành tích chung đó có sự đóng góp tích cực, hiệu quả của Ủy ban hòa bình và các tổ chức thành viên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố. Nhiệm kỳ qua, Ủy ban Hòa bình Thành phố Hà Nội đã có nhiều hoạt động tích cực, sáng tạo, hiệu quả và ngày càng sâu rộng, được sự hưởng ứng rộng rãi của các tầng lớp nhân dân Thủ đô và bạn bè quốc tế góp phần quan trọng vào việc giữ gìn hòa bình của Hà Nội cũng như cả nước.
 
Trong nhiệm kỳ tới, Ủy ban Hòa bình Thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục đẩy mạnh quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đến toàn thể thành viên, thường xuyên củng cố, kiện toàn thành viên, vận động các đồng chí tâm huyết, có điều kiện tham gia công tác, mở rộng phạm vi hoạt động và lĩnh vực hoạt động; Thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến trong nhân dân Thủ đô Hà Nội về sự nghiệp bảo vệ hòa bình thế giới gắn với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, phấn đấu hoàn thành tốt nhất các mục tiêu kinh tế - xã hội của Thủ đô; Tổ chức các hoạt động giáo dục hòa bình, giao lưu hữu nghị  với mục đích bày tỏ tình đoàn kết và sự ủng hộ đấu tranh của nhân dân các nước vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và phát triển; hưởng ứng và tham gia tích cực vào phong trào đoàn kết của nhân dân các nước; góp phần vào các hoạt động chung nhằm giải quyết các vấn đề toàn cầu, chống đói nghèo, bệnh tật hiểm nghèo, bảo vệ môi trường...
 
Đại biểu bầu Ban chấp hành Ủy ban hòa bình thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2022-2027 
 
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Ủy ban hòa bình thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 22 người. Chủ tịch là bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật thành phố Hà Nội.
 
Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đánh giá cao công tác tổ chức Đại hội của Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Ủy ban hòa bình thành phố Hà Nội khóa VI. Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Hòa bình Thành phố Hà Nội đã tích cực triển khai các kế hoạch hoạt động và đạt những kết quả nổi bật đóng góp vào thành tích công tác đối ngoại nhân dân chung của thành phố Hà Nội. Các thế hệ thành viên tập thể và cá nhân của Ủy ban Hòa bình Thành phố Hà Nội đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt các hoạt động hòa bình, hữu nghị cũng như chú trọng công tác nhân đạo từ thiện trong Ủy ban hòa bình Hà Nội. 
 
Đồng chí Nguyễn Lan Hương phát biểu tại Đại hội
 
Trên cơ sở quán triệt sâu sắc nhiệm vụ về hoạt động đối ngoại nhân dân, kế thừa những kết quả tích cực đã đạt được, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đề nghị Ủy ban Hòa bình thành phố Hà Nội quan tâm một số nội dung cụ thể sau: Thứ nhất, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến trong nhân dân Thủ đô Hà Nội về sự nghiệp bảo vệ hòa bình thế giới gắn với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, phấn đấu hoàn thành tốt nhất các mục tiêu kinh tế - xã hội của Thủ đô; Thứ hai, mở rộng giao lưu, phối hợp hoạt động với các tổ chức hòa bình của các nước trong các hoạt động kêu gọi vì hòa bình, chống khủng bố, chống chạy đua vũ trang, đòi hủy bỏ vũ khí hạt nhân, chống diễn biến hòa bình... bảo vệ môi trường, đẩy mạnh các hoạt động ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam...; Thứ ba, phối hợp chặt chẽ với các hoạt động của Ủy ban hòa bình Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội, các thành viên Ủy ban Hòa bình thành phố Hà Nội và các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, hội nghề nghiệp trong thành phố đảm bảo các hoạt động vì mục tiêu hòa bình được tiến hành chu đáo, hiệu quả, có ý nghĩa chính trị thời sự trong nước và quốc tế.
 
Đồng chí Nguyễn Lan Hương trao khen thưởng cho các cá nhân
 
Nhân dịp này, Ủy ban Hòa bình Việt Nam cũng khen thưởng 2 tập thể và 3 cá nhân vì đã có những đóng góp tích cực trong hoạt động hòa bình hữu nghị, nhiệm kỳ 2017-2022.

 

(Theo Quỳnh Anh/hanoi.gov.vn)

https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2852754/ai-hoi-ai-bieu-lan-thu-vii-uy-ban-hoa-binh-thanh-pho-ha-noi.html;jsessionid=OR2+xUchUixsM1qtTU63wUDI.app2

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)