Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ sáu, 08/07/2022 08:10
Tâm huyết, trách nhiệm tại Phiên chất vấn kỳ họp thứ 7 của HĐND Thành phố

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trí tuệ và trách nhiệm cao, với tinh thần tiếp tục đổi mới, tại kỳ họp thứ 7, HĐND TP Hà Nội đã hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn trong không khí dân chủ, thẳng thắn, sôi nổi, xây dựng, hiệu quả theo đúng tinh thần Đề án số 15 của Ban Thường vụ Thành ủy về nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả của HĐND các cấp TP giai đoạn 2021-2026.

 

 

Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu kết thúc Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 7

 

Các đại biểu HĐND TP đã tập trung chất vấn, tái chất vấn đối với 02 nhóm vấn đề là: Việc thúc đẩy thực hiện các dự án đầu tư và công tác quản lý, khai thác, sử dụng quỹ nhà, đất thuộc quản lý Nhà nước trên địa bàn TP. Đây là những nội dung quan trọng, thiết thực, đang được TP tập trung chỉ đạo, được đông đảo cử tri, Nhân dân quan tâm và được các đại biểu HĐND TP, các Tổ đại biểu, các Ban HĐND TP đăng ký, đề xuất và được HĐND TP thống nhất.
 
Phát biểu kết thúc Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết: Tại phiên chất vấn đã có 35 lượt đại biểu đặt câu hỏi chất vấn cũng như tranh luận, trong đó có 4 ý kiến tranh luận, làm rõ các vấn đề. 4 đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP, 8 đồng chí Giám đốc Sở, ban, ngành, trong đó có 2 Giám đốc Ban Quản lý dự án thuộc TP và 2 đồng chí Chủ tịch UBND quận, huyện đã tham gia trả lời, báo cáo, giải trình những nội dung liên quan. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực phụ trách, điều hành UBND TP đã báo cáo, tiếp thu, giải trình, làm rõ những vấn đề đại biểu quan tâm.
 
Các đồng chí trả lời chất vấn cơ bản nắm vững tình hình về lĩnh vực được phân công, trả lời thẳng thắn, đúng trọng tâm, làm rõ nguyên nhân, những vấn đề còn hạn chế, bất cập và đưa ra các cam kết khắc phục trong thời gian tới. Trong quá trình chất vấn và trả lời chất vấn có sự tranh luận, trao đổi, giải trình, làm rõ thêm những vấn đề đại biểu quan tâm với quan điểm đi đến cùng vấn đề được chất vấn.
 
Kết quả phiên chất vấn đã cho thấy các vấn đề được HĐND TP lựa chọn chất vấn là "đúng và trúng", phù hợp với yêu cầu thực tiễn; có những vấn đề đã kéo dài nhiều năm nhưng chưa được giải quyết một cách triệt để, đầy đủ, đáp ứng yêu cầu, mong mỏi của cử tri, Nhân dân và các vị đại biểu HĐND TP.
 
Theo Chủ tịch HĐND TP, qua phiên chất vấn và trả lời chất vấn hôm nay cũng cho thấy sự cầu thị, nghiêm túc, trách nhiệm cao của tập thể UBND TP, các Phó Chủ tịch UBND, Giám đốc, Thủ trưởng các Sở, ban, ngành TP và các quận, huyện, các tập thể, cá nhân khác có liên quan trong việc thực hiện trả lời chất vấn.
 
Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn nhiều tồn tại, hạn chế, thách thức, cần phải có quyết tâm cao, giải pháp đột phá để khắc phục trong thời gian tới. Về các yêu cầu cụ thể đã được Chủ tọa kết luận sau các nội dung chất vấn. Thay mặt HĐND TP, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn đề nghị UBND TP và các cơ quan liên quan nghiêm túc tiếp thu và có các giải pháp đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả; tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, xác định rõ lộ trình, phân công rõ trách nhiệm để khắc phục các tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra tại phiên chất vấn. 
 
Sau kỳ họp, HĐND TP sẽ ban hành Thông báo kết luận của Chủ tọa làm cơ sở để tổ chức triển khai và giám sát kết quả thực hiện. Đối với những câu hỏi chưa được trả lời trực tiếp tại phiên chất vấn, đề nghị UBND TP, Giám đốc các Sở, ngành trả lời đại biểu bằng văn bản với chất lượng cao nhất. 
 
“Phiên chất vấn tại kỳ họp cuối năm nay, Thường trực HĐND TP sẽ tiếp tục tái chất vấn đối với các nội dung đã được chất vấn, giải trình nhưng còn chậm chuyển biến, để những lời hứa, cam kết của các đại biểu với cử tri và nhân dân được triển khai một cách hiệu quả nhất” - Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn cho hay.

 

(Theo Phạm Linh - Lê Hải/ Hanoi.gov.vn)

 (Nguồn: https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2852858/tam-huyet-trach-nhiem-tai-phien-chat-van-ky-hop-thu-7-cua-hnd-thanh-pho.html;jsessionid=3EyUG4RFggEFDkp+ZKikuyqY.app2)

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)