Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ hai, 18/07/2022 08:06
Khánh thành Tượng đài “Công an nhân dân vì dân phục vụ”

Sáng 17/7, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức lễ khánh thành Tượng đài “Công an nhân dân vì dân phục vụ” – công trình văn hóa có ý nghĩa biểu tượng, mang giá trị nhân văn sâu sắc của lực lượng công an nhân dân (CAND) tại Hà Nội. 

 

Đại tướng Tô Lâm và đồng chí Đinh Tiến Dũng cùng các đại biểu cắt băng khánh thành Tượng đài

 

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đến dự lễ khánh thành Tượng đài.
 
Cùng dự buổi lễ còn có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương và địa phương, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương, nhóm tác giả sáng tác và Hội đồng nghệ thuật công trình Tượng đài “Công an nhân dân vì dân phục vụ” và đông đảo cán bộ chiến sĩ Công an, nhân dân Thủ đô Hà Nội.
 
Đại tướng Tô Lâm và đồng chí Đinh Tiến Dũng cùng các đại biểu dự lễ khánh thành
 
Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND của Bộ Công an khẳng định: Lực lượng CSND là một bộ phận cấu thành quan trọng của lực lượng CAND, ra đời trong Cách mạng tháng Tám và không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, lập nhiều chiến công xuất sắc, đóng góp to lớn vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Lực lượng CAND nói chung, lực lượng CSND nói riêng là lực lượng vũ trang cách mạng từ nhân dân mà ra, luôn quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Công an của ta là Công an nhân dân, vì nhân dân mà phục vụ, dựa vào dân mà làm việc”. Đây cũng là tư tưởng, quan điểm, đường lối cơ bản của Đảng ta, bất luận trong hoàn cảnh nào, lực lượng CSND cũng thấm nhuần để xây dựng, phấn đấu, xứng đáng là lực lượng vũ trang cách mạng trung thành của Đảng, Nhà nước và nhân dân…
 
Theo Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND, Bộ Công an phối hợp với UBND TP Hà Nội và UBND TP Hồ Chí Minh xây dựng Tượng đài “Công an nhân dân vì dân phục vụ” với mục đích tôn vinh sự hi sinh, cống hiến của lực lượng CAND nói chung, lực lượng CSND nói riêng trong sự nghiệp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội - vì bình yên cuộc sống của nhân dân.
 
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại buổi lễ
 
Đây là công trình văn hóa mang ý nghĩa chính trị, lịch sử, giáo dục truyền thống, nơi tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho các thế hệ cán bộ chiến sĩ và nâng cao ý thức cho nhân dân luôn chấp hành tốt các quy định về bảo đảm an ninh trật tự, nhất là an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ. Sau hơn 1 năm triển khai, công trình hoàn thiện, khánh thành.
 
Dịp này, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an trân trọng cảm ơn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội và các cấp chính quyền và nhân dân Thủ đô Hà Nội đã phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ thực hiện Tượng đài “Công an nhân dân vì dân phục vụ”. Đồng chí đồng thời cảm ơn và biểu dương các tập thể, cá nhân có trách nhiệm, đặc biệt là nhóm tác giả, các thành viên Hội đồng nghệ thuật, các tập thể, cá nhân đã tham mưu, thiết kế, thẩm duyệt và phối hợp triển khai công trình nói trên đảm bảo chất lượng và tiến độ.
 
Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc cũng trân trọng đề nghị UBND TP Hà Nội và các đơn vị chức năng của TP Hà Nội tiếp tục phối hợp, hỗ trợ Bộ Công an duy tu và phát huy xứng tầm với giá trị Tượng đài. Công an các đơn vị, địa phương, nhất là Công an TP Hà Nội chủ động tham mưu, triển khai các hoạt động nhằm tạo điều kiện để cán bộ chiến sĩ và nhân dân được tham quan, qua đó, góp phần tôn vinh và phát huy ý nghĩa, giá trị của công trình, góp phần lan tỏa hình ảnh người chiến sĩ CAND vì nhân dân phục vụ.
 
Đồng chí Hà Minh Hải, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại lễ khánh thành
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Hà Minh Hải, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, Tượng đài “Công an nhân dân vì dân phục vụ” là sự ghi nhận, tôn vinh hình tượng cao đẹp, đóng góp to lớn của lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Cảnh sát giao thông trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần tuyên truyền và giáo dục sâu rộng trong nhân dân Thủ đô về truyền thống cách mạng của lực lượng CAND, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa lực lượng CAND với các tầng lớp nhân dân Thủ đô.
 
Đồng chí Hà Minh Hải nhấn mạnh: Đối với TP Hà Nội, Tượng đài “Công an nhân dân vì dân phục vụ” không chỉ là công trình có ý nghĩa biểu tượng, mang giá trị nhân văn sâu sắc của lực lượng CAND mà còn là công trình văn hóa kiến trúc đặc sắc, tiêu biểu góp phần nâng tầm giá trị cảnh quan đô thị và trở thành điểm đến hấp dẫn du khách khi đến với Thủ đô.
 
Tượng đài được đặt trên trục phố Trần Nhân Tông (sát tường rào Công viên Thống Nhất) vừa đảm bảo trang trọng, trang nghiêm vừa gần gũi với người dân thành phố, có không gian phù hợp, thuận lợi cho tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị, văn hóa của cán bộ, chiến sĩ Công an, đồng thời là nơi sinh hoạt cộng đồng của nhân dân, khách quốc tế khi đến với Thủ đô.
 
Tượng đài “Công an nhân dân vì dân phục vụ” có chiều cao 7,2m, bao gồm 7 nhân vật, chất liệu ép đồng nghệ cao. Tại Hà Nội, tượng đài được đặt trên trục phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, sát tường rào Công viên Thống Nhất, khánh thành đúng dịp kỷ niệm 60 Ngày truyền thống lực lượng CSND. Tại TP Hồ Chí Minh, Tượng đài được đặt tại Công viên Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, dự kiến được khánh thành vào năm 2023, dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Bác Hồ có Sáu điều dạy CAND.

 

(Theo Trọng Toàn - Huy Kiên/hanoi.gov.vn)

https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2852952/khanh-thanh-tuong-ai-cong-an-nhan-dan-vi-dan-phuc-vu.html;jsessionid=Uwuy-tnPn7m0ke5lSdX1OZpw.app2

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)