Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ hai, 01/08/2022 01:37
Hà Nội phát động hội thi tìm hiểu về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô

Ngày 1-8, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức lễ phát động Hội thi tìm hiểu Nghị quyết số 15-NQ/TƯ ngày 5-5-2022 của Bộ Chính trị về "Phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045". Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội Đinh Tiến Dũng dự lễ phát động.

 

Các đồng chí lãnh đạo trung ương và thành phố Hà Nội tham dự lễ phát động.

Lễ phát động được tổ chức trực tiếp từ hội trường Thành ủy Hà Nội và kết nối trực tuyến đến 122 điểm cầu của các quận, huyện, thị ủy trên địa bàn thành phố với gần 6.000 đại biểu tham dự.

Tham dự buổi lễ về phía trung ương có đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. Về phía thành phố Hà Nội có Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hoàng Trọng Quyết, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai; Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng…

Phát biểu tại lễ phát động, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai nhấn mạnh, Nghị quyết số 15-NQ/TƯ có ý nghĩa quan trọng trong chiến lược xây dựng và phát triển của Thủ đô Hà Nội với tầm nhìn dài hạn; tạo bước chuyển có tính đột phá trong huy động sức mạnh tổng hợp, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của Thủ đô, kết hợp với nguồn lực của cả nước và nguồn lực quốc tế.

Đồng thời, xây dựng và phát triển Thủ đô thật sự xứng đáng là trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trái tim của cả nước; trung tâm lớn về kinh tế, văn hóa, giáo dục và đào tạo, khoa học - công nghệ và hội nhập quốc tế; xây dựng Thủ đô Hà Nội trở thành đô thị thông minh, hiện đại, xanh, sạch, đẹp, an ninh, an toàn; phát triển nhanh, bền vững, có sức lan tỏa để thúc đẩy vùng Đồng bằng sông Hồng, vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ và cả nước cùng phát triển. 

Nghị quyết cũng nêu rõ 4 quan điểm, 2 mục tiêu lớn đối với từng giai đoạn để lãnh đạo, chỉ đạo công cuộc xây dựng, phát triển Thủ đô trong trung và dài hạn; đề ra 8 nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để thực hiện, trong đó có nhiều điểm mới so với các nghị quyết về phát triển Thủ đô trước đó.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố chứng kiến các thí sinh thi tại lễ phát động.

Hội thi tìm hiểu Nghị quyết số 15-NQ/TƯ do Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì thực hiện là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực, góp phần đưa nghị quyết của Bộ Chính trị sớm đi vào cuộc sống.

Hội thi lần đầu tiên được tổ chức trên quy mô toàn thành phố, qua đó lan tỏa sâu rộng, mạnh mẽ nội dung, tinh thần Nghị quyết số 15-NQ/TƯ của Bộ Chính trị đến quảng đại quần chúng, tạo sự thống nhất và nâng cao nhận thức trong toàn Đảng bộ, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, đến đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhất là các tầng lớp nhân dân Thủ đô về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Hà Nội cũng như phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Để hội thi được triển khai đạt kết quả tốt, tạo sức lan tỏa sâu rộng, đồng chí Bùi Huyền Mai đề nghị các cấp ủy Đảng, các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội từ thành phố đến cơ sở tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền, hưởng ứng hội thi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ở địa phương, đơn vị và ngành mình.

Các cơ quan báo chí, truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin rộng rãi về hội thi tới cán bộ, đảng viên, đoàn viên, nhân dân; tích cực cổ vũ, phản ánh tình hình, kết quả hội thi và kịp thời biểu dương những cá nhân, đơn vị triển khai, thực hiện tốt.

Quang cảnh lễ phát động.

Phát biểu hưởng ứng hội thi, ông Nguyễn Văn Hiệp, Bí thư Chi bộ Tổ dân phố số 1, phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm bày tỏ sự đồng tình, nhiệt liệt hưởng ứng và tin tưởng hội thi sẽ trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân Thủ đô. 

“Với trách nhiệm là một đảng viên, một cựu chiến binh, một cán bộ cơ sở, thay mặt những đảng viên cao tuổi của Đảng bộ Hà Nội, tôi xin hứa sẽ mang hết tinh thần, trách nhiệm, sự nhiệt tình, vượt lên khó khăn về tuổi tác, về trình độ công nghệ, tham gia một cách tích cực nhất vào các vòng thi. Đồng thời, chúng tôi sẽ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân tại địa bàn, cơ quan, đơn vị tích cực hưởng ứng, tham gia hội thi”, ông Nguyễn Văn Hiệp bày tỏ.

 Các đồng chí lãnh đạo trung ương và thành phố Hà Nội ấn nút phát động hội thi qua màn hình LED.

Vinh dự là một trong 100 đoàn viên được tham gia thi trực tiếp tại lễ phát động, anh Hoàng Văn Sướng, Phó Bí thư Thường trực Quận đoàn Cầu Giấy cho biết: Với tinh thần trách nhiệm và thái độ nghiêm túc, ngay sau lễ phát động, các cấp bộ Đoàn của Quận đoàn Cầu Giấy nói riêng và của Thủ đô nói chung sẽ nêu gương, tích cực tuyên truyền sâu rộng và lan tỏa tinh thần, mục đích của hội thi đến đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân tại địa phương, đơn vị; đặc biệt đẩy mạnh truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội để thông qua hội thi, tuổi trẻ Thủ đô thêm hiểu về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; thêm yêu mảnh đất Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội và càng thêm trách nhiệm trong việc rèn luyện, hoàn thiện để cống hiến xứng đáng cho Thủ đô, đất nước. 

“Với khí thế và quyết tâm, tuổi trẻ Thủ đô xin hứa sẽ tham gia hội thi bằng trách nhiệm cao nhất và phấn đấu đạt những thành tích tốt nhất”, Phó Bí thư Thường trực Quận đoàn Cầu Giấy cho biết.

Tại lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo trung ương và thành phố Hà Nội đã ấn nút phát động hội thi qua màn hình LED. Các đoàn viên, thanh niên của Thành đoàn Hà Nội tham gia trực tiếp hội thi tại hội trường.

(Theo Đình Hiệp/hanoimoi.com.vn)

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Chinh-tri/1038335/ha-noi-phat-dong-hoi-thi-tim-hieu-ve-phuong-huong-nhiem-vu-phat-trien-thu-do

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)