Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Trang chủ     Tin tức    Tin tổng hợp
Thứ năm, 04/08/2022 07:52
Ban Chỉ đạo Chương trình số 08-CTr/TU triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022

Chiều 3-8, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội (khóa XVII) về “Phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021-2025” (Chương trình số 08-CTr/TU) chủ trì giao ban Ban Chỉ đạo, đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Tham dự có các đồng chí: Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo; Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình số 08-CTr/TU...

Quang cảnh hội nghị.

Hơn 2 triệu người lao động, chủ sử dụng lao động được hỗ trợ

Theo báo cáo tại hội nghị, thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp của thành phố tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, quán triệt Chương trình số 08-CTr/TU đến cán bộ, đảng viên, nhân dân về mục đích, ý nghĩa về phát triển hệ thống an sinh, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Đến nay, Thành ủy đã có 25 văn bản, UBND thành phố ban hành 7 văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện Chương trình số 08-CTr/TU. Ngoài ra, trong 6 tháng đầu năm 2022, các thành viên Ban Chỉ đạo đã tham mưu, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt 35 văn bản liên quan đến Chương trình số 08-CTr/TU.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Ban Chỉ đạo đã tổ chức 3 cuộc kiểm tra tại quận Long Biên và hai huyện: Ba Vì, Chương Mỹ. Các thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng kế hoạch kiểm tra chuyên ngành năm 2022 và thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát tiến độ và kết quả thực hiện các nội dung, mục tiêu, chỉ tiêu của chương trình, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong thực hiện chính sách pháp luật.

Các sở, ngành; UBND quận, huyện, thị xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tiếp tục cụ thể hóa các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của chương trình bằng các đề án, kế hoạch, văn bản hướng dẫn, chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố đã hướng dẫn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp xây dựng kế hoạch công tác năm 2022 gắn với việc thực hiện các nội dung bảo đảm công tác an sinh xã hội và giảm nghèo tại địa phương.

UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo nghiên cứu, trình HĐND thành phố ban hành cơ chế, chính sách đặc thù góp phần phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, chất lượng cuộc sống của nhân dân Thủ đô.

Các cấp, các ngành đã thực hiện quyết liệt, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch bệnh. Triển khai quyết liệt công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 miễn phí cho người dân, góp phần từng bước đẩy lùi dịch bệnh.

Thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động tặng quà, chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tình thần cho người dân; thăm hỏi, động viên lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19. Các chế độ chính sách được thực hiện đầy đủ, kịp thời, trong đó tiếp tục thực hiện hiệu quả một số chính sách hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động và người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19, góp phần bảo đảm an sinh xã hội...

Đại diện lãnh đạo Sở Y tế báo cáo một số vấn đề thuộc lĩnh vực ngành.

Tại hội nghị, đại diện Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội thành phố, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng thành phố; các huyện: Mỹ Đức, Ba Vì, Ứng Hòa, Chương Mỹ, Phú Xuyên… đã trao đổi, đề xuất các giải pháp về nâng chỉ tiêu giường bệnh, bác sĩ/vạn dân; tăng tỷ lệ người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, khắc phục nợ đọng bảo hiểm xã hội; áp dụng chính sách cho vay theo các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ, thúc đẩy nhanh các dự án xây dựng các bệnh viện; giảm tỷ lệ các hộ nghèo…

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương phát biểu tại hội nghị.

Cần thúc đẩy nhanh các dự án để hoàn thành các chỉ tiêu

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các quận, huyện; thời gian qua đã thể hiện quyết tâm cao qua việc thanh tra, kiểm tra, huy động các tổ chức chính trị - xã hội cùng tham gia vào thực hiện chương trình.

Với những khó khăn các quận, huyện nêu về một số chỉ tiêu, đồng chí Nguyễn Lan Hương cho rằng, thời gian tới, cần sự vào cuộc tích cực của các sở, ngành, ban quản lý các dự án để đẩy mạnh đầu tư những dự án có ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả thực hiện chỉ tiêu như: Chỉ tiêu nước sạch, các chỉ tiêu khác trong xây dựng nông thôn mới…

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá cao thời gian qua các đơn vị, địa phương đã vào cuộc tích cực, chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện chương trình.

Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình số 08-CTr/TU Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu kết luận hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Chương trình số 08-CTr/TU) có trách nhiệm tiếp thu đầy đủ các ý kiến thảo luận tại hội nghị.

Trưởng ban Chỉ đạo Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh, 6 tháng đầu năm 2022, thành phố triển khai rất nhiều việc lớn, liên quan trực tiếp đến đời sống dân sinh, trong đó nổi bật là trên 80% văn bản chỉ đạo về các lĩnh vực của chương trình đã được thực hiện; 27 chỉ tiêu của chương trình đang được thực hiện theo tiến độ, tập trung vào những chỉ tiêu khó.

Bên cạnh một số kết quả đạt được, Ban Chỉ đạo cũng nhận định rõ những tồn tại hạn chế để tập trung chỉ đạo triển khai trong thời gian tới. Theo đó, các thành viên Ban Chỉ đạo khẩn trương rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu của chương trình để thực hiện bảo đảm tiến độ kế hoạch đề ra, đặc biệt là chỉ tiêu giường bệnh/vạn dân, mô hình trạm y tế theo nguyên lý y học gia đình.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn giao Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát lại toàn bộ các chủ đầu tư liên quan đến các dự án bệnh viện, đồng thời phối hợp với các bộ, ngành thực hiện việc bàn giao các bệnh viện về thành phố theo kế hoạch đã đặt ra.

Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo lưu ý các chỉ tiêu liên quan đến nâng cao tầm vóc, thể lực cho trẻ; Sở Xây dựng tập trung vào chỉ tiêu nước sạch cho người dân nông thôn…

“Các chỉ tiêu liên quan đến chất lượng cuộc sống của nhân dân phải tập trung thực hiện, có cách làm sáng tạo để các chỉ tiêu đạt được kết quả cao nhất”, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh.

(Theo Vũ Thủy/hanoimoi.com.vn)

http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Chinh-tri/1038533/ban-chi-dao-chuong-trinh-so-08-ctrtu-trien-khai-nhiem-vu-nhung-thang-cuoi-nam-2022

 

 

 

 

Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)