Cuốn sách được bố cục nhiều phần. Hướng dẫn cách nấu các món bánh chay, các món xào chay, các món bún, mì xào chay, các món canh chay, các món chiên kho chay và các món lẩu chay. Ðược trình bày dưới dạng công thức nấu từng món từ khâu lựa chọn nguyên liệu, sơ chế, đến việc hướng dẫn tỷ mỉ cách chế biến giúp cho bạn đọc có thể dễ dàng nấu những món chay như mong muốn.
Phần I tác giả hướng dẫn cách làm một số loại bánh chay đặc trưng của cả ba miền như bánh trung thu, bánh chưng, bánh xèo chay với những nguyên liệu chính từ bột mỳ, bột gạo, bột đậu xanh…
Phần II tác giả hướng dẫn cách nấu một số món xào chay thông thường với nguyên liệu chính từ rau- củ-quả và nguyên liệu chay giả đồ mặn.
Phần III là cách nấu một số món bún, mì xào chay không chỉ thông thường mà còn là những món của các nước nhý Thái Lan hay món mỳ Ý Spaggetti nổi tiếng.
Phần IV tác giả tiếp tục hướng dẫn cách nấu một số món canh chay với nguyên liệu chính từ rau - củ - quả và nguyên liệu chay giả đồ mặn.
Phần V của cuốn sách là cách nấu một số món chiên - kho chay mà chỉ đọc qua tên món đã hấp dẫn vô cùng ví dụ như cá thu chiên sả ớt, ếch chiên bõ, rong biển cay chiên giòn…
Phần cuối tác giả hướng dẫn cách nấu một số món lẩu chay vô cùng ngon, hấp dẫn đến không ngờ với nguyên liệu chính từ rau - củ - quả.
Gói gọn trong 200 trang cuốn “179 món chay bổ dưỡng” thật sự là cuốn sách gối đầu tay cho tất cả những người yêu thích nấu ăn.
Trân trọng giới thiệu cuốn sách tới bạn đọc!