Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
VHXH - Lịch sử
143 món chiên đặc sắc

“143 món chiên đặc sắc” là cuốn sách thuộc Tủ sách nấu ăn do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn. Cuốn sách là cẩm nang trang bị kiến thức nấu các món chiên từ thịt lợn, thịt gà, tôm - cá, rau củ, trứng và đậu phụ. Ðây là những món chiên thông dụng, nguyên liệu dễ mua, dùng trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình.

Tác giả: Nguyễn Viên Chi
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 188 trang
Kích thước: 13 x 20.5 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:

Cuốn sách gồm 6 phần dạy cách nấu các món chiên với nguyên liệu chính là thịt lợn, thịt gà, tôm - cá, rau - củ, trứng và đậu phụ. Các công thức nấu từng món được trình bày rõ ràng, hướng dẫn tỷ mỉ từ khâu lựa chọn nguyên liệu, sơ chế, đến cách chế biến sao cho vừa ngon, bổ rẻ, tiết kiệm.
 
Ở phần thứ nhất tác giả đã cung cấp cho bạn đọc công thức để nấu 22 món ăn đặc sắc từ thịt lợn. Ðó là các món thịt lợn cuốn tôm chiên, sườn chiên giấm đỏ, giò lợn muối chiên giòn… đây không chỉ là những món ăn thường ngày mà bạn đọc có thể trổ tài nấu nướng trong các dịp lễ hội để thết đãi gia đình và bạn bè.
 
Phần thứ hai gồm 20 công thức hướng dẫn nấu các món chiên với nguyên liệu chính là thịt gà. Ðó là các món truyền thống như cánh gà chiên mật ong, cánh gà chiên nước mắm,… hay các món chiên mang đậm phong cách của các nước như món thịt gà tẩm bột chiên giòn kiểu Nhật, cánh gà rán tẩm vừng kiểu Hàn Quốc, …
 
Trong phần thứ ba, tác giả đưa ra 34 món chiên được chế biến với nguyên liệu chính từ tôm - cá.
 
Ở phần bốn của cuốn sách, bạn ðọc có thể tìm thấy 26 công thức tạo nên các món chiên từ nguyên liệu chính rau - củ mà thay vì cách luộc, nấu thông thýờng chúng ta có thể chế biến nên những món chiên vô cùng độc đáo như phù trúc buộc rau chiên giòn, bí bọc phô mai chiên giòn,…
 
Trong phần thứ năm, tác giả đưa ra 26 công thức chế biến các món chiên từ trứng vô cùng đa dạng và phong phú như món trứng chiên cuộc jămbon, trứng cút chiên xốt chua ngọt hay trứng chiên kiểu Tây Ban Nha…
Và ở phần cuối cùng - phần thứ sáu, bạn đọc sẽ nhận được 15 công thức chế biến các món chiên với nguyên liệu chính là đậu phụ.
 
Gói gọn trong cuốn sách chưa đến 200 trang tác giả đã giúp bạn đọc lựa chọn 143 món chiên vô cùng đặc sắc vừa dễ làm, hợp khẩu vị, nguyên liệu sẵn có theo mùa. Giá sách của các chị em đam mê ẩm thực và nấu nướng không thể thiếu cuốn sách này.
 
Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc!

Sách cùng chuyên mục

Nam Bộ kháng chiến (1945-1954) tập III: Quân sự

 Để hệ thống lại những sự kiện liên quan đến vấn đề Nam Bộ kháng chiến một cách đầy đủ, tổng quát và chính xác, dựa vào nguồn tài liệu lưu trữ hiện có, năm 2007 Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước, Trung tâm Lưu trữ quốc gia III đã tổ chức biên soạn và xuất bản sách “Nam Bộ kháng chiến (1945-1954) qua tài liệu lưu trữ”. Sau cuốn sách có tính khái quát cao, bao gồm hầu hết các tiêu đề hồ sơ tài liệu và tóm tắt những sự kiện quan trọng về cuộc kháng chiến ở Nam Bộ này, các cuốn công bố toàn văn theo các chuyên đề lần lượt ra mắt độc giả. Một trong những cuốn đó là Nam Bộ kháng chiến (1945-1954) tập III: Quân sự được biên soạn và xuất bản.

Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước, Trung tâm Lưu trữ quốc gia III
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
900

Suy ngẫm đầu tuần

Văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, là kết tinh những giá trị tinh thần cốt lõi và đặc sắc của dân tộc . Xuyên suốt lịch sử dựng nước và giữ nước, nền văn hóa Việt Nam không ngừng được bồi đắp và kết tinh, tạo nên sức sống mãnh liệt , giúp cộng đồng các dân tộc Việt Nam vượt qua sóng gió, phát triển và lớn mạnh.

Báo Hà Nội Mới
Nhà xuất bản Hà Nội
2012
218 trang
15 x 22 cm

Tranh dân gian Hàng Trống - Hà Nội

Cuốn sách “Tranh dân gian Hàng Trống - Hà Nội” do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2016. Cuốn sách ra đời góp phần bảo tồn một dòng tranh quý, khẳng định giá trị và vị trí quan trọng của nó trong kho tàng di sản văn hóa nghệ thuật của Thăng Long - Hà Nội, đồng thời đáp ứng nhu cầu nghiên cứu và tìm hiểu về tranh Hàng Trống của đông đảo bạn đọc.

Phan Ngọc Khuê
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
572 trang
16 x 24 cm

Từ điển Âm nhạc Việt Nam

Cuốn “Từ điển âm nhạc Việt Nam” tác giả Vũ Tự Lân chủ biên viết về tác giả, tác phẩm, về thuật ngữ âm nhạc Việt Nam và thế giới, đây sẽ là cuốn sách đáp ứng lòng yêu nhạc và muốn tìm hiểu về âm nhạc Việt Nam và thế giới của đông đảo bạn đọc. Cuốn sách do Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2015.

Vũ Tự Lân
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
420 trang
26.5 x 26 cm

179 món chay bổ dưỡng

“179 món chay bổ dưỡng” là cuốn sách thuộc Tủ sách nấu ăn do tác giả Nguyễn Viên Chi biên soạn. Cuốn sách là cẩm nang trang bị kiến thức nấu các món chay bổ dưỡng. Ðây là những món chay thông dụng, nguyên liệu dễ mua, theo mùa, dùng trong bữa ăn hàng ngày của các gia đình, đặc biệt cho những người ăn chay trường.

Nguyễn Viên Chi
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
200 trang
13 x 20.5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)