Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Chim cổ đỏ

Chim cổ đỏ là nhan đề cuốn tiểu thuyết trinh thám của nhà văn Na Uy Jo Nesbo, “một tiểu thuyết hấp dẫn sẽ khiến bạn không đành lòng buông xuống giữa chừng” (Timeout).

Tác giả: Jo Nesbo
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 528 trang
Kích thước: 15 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:
Nhân vật chính của tác phẩm là Harry Hole, nhân viên của Sở chỉ huy cảnh sát Oslo. Do một sai lầm đã làm mất mặt hệ thống an ninh Na Uy trong lần đón tiếp tổng thống Mỹ tới dự hội nghị thượng đỉnh tại nước này, anh bị thuyên chuyển sang làm thanh tra bên Cục An ninh. Với nhiệm vụ theo dõi và điều tra về những hoạt động của chủ nghĩa phát xít mới trên đất Na Uy, anh lần tìm kẻ mua khẩu súng Marklin có thiết bị ngắm tối tân bằng khoản tiền cực lớn và bỗng nhận ra manh mối của những vụ án mạng cùng thời gian đó. Quyết tâm truy nguyên đến cùng sự việc, ngược dòng thời gian về những năm Thế chiến thứ II, Harry Hole sắc sảo, tinh nhạy dường như vẫn giậm chân tại chỗ trước những manh mối mờ nhạt và các vụ án mạng vẫn xảy ra. Cuối cùng, những nỗ lực cùng khả năng phán đoán đã giúp anh tìm ra kẻ thủ ác, một cựu binh Na Uy, Gudbrand Johansen, từng chiến đấu trong phe phát xít Đức, khi hắn chuẩn bị ám sát Thái tử Na Uy trong ngày Quốc khánh nước này.
 
Với lối viết sắc sảo, mạch truyện được tách đôi theo sự phân chia thời gian xuyên suốt mười phần với 107 mục nhỏ (Đất đối đất, Khởi nguyên, Urial, Luyện ngục, Bảy ngày, Bathsheba, Áo choàng đen, Tiết lộ, Ngày phán quyết, Tái sinh) song song quá khứ và hiện tại, tác giả dần vén lên bức màn bí ẩn qua từng chi tiết logic và đầy cuốn hút cũng như đưa ra mối quan hệ nhân - quả giữa các sự việc, nhân vật. Qua đó, người đọc có thể cảm nhận rõ sức mạnh ghê gớm của cái ác, lòng hận thù và tính ích kỷ, chiếm hữu cá nhân, nhưng đồng thời, câu chuyện cũng gieo vào lòng người đọc niềm tin vào lẽ phải, chính nghĩa và những điều tốt đẹp sẽ luôn tồn tại trong cuộc sống này.
 
Chim cổ đỏ thực sự là cuốn tiểu thuyết hấp dẫn khi hội đủ các yếu tố: phức tạp, bất ngờ, cuốn hút người đọc từ chính mạng lưới các sự việc chằng chịt, đan xen.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!
Sách cùng chuyên mục

Tuyển truyện ngắn 2

Hình như ngoài Văn chỉ có ma.
Nhà văn Nguyễn Hiếu
Nhà Xuất bản Hà Nội
2010
516
15x22

Người thắp sao trời

 Người thắp sao trời là câu chuyện về chàng cảnh sát thông minh, tài giỏi A Điển. 

Tự Từ
Nhà xuất bản Hà Nội
2018
204 trang
13,5x20,5 cm

Nếu không nợ nhau làm sao gặp gỡ

 Là một cây bút trẻ, Kiha đã gửi gắm đến độc giả nhiều tác phẩm như: Những ngày sau một cuộc tình, Chạm vào nỗi nhớ, Thư gửi mùa thu, Em chọn nỗi nhớ, nỗi nhớ này chọn anh... Nếu không nợ nhau làm sao gặp gỡ là ấn phẩm thứ 6 của Kiha nhưng lại là tập truyện dài đầu tiên được viết có yếu tố trinh thám. Sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty cổ phần Lim - Hà Nội ấn hành quý 1 năm 2017.

Kiha
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
292
12x20cm

Scaramouche - Kiếm sĩ không trái tim

“Scaramouche - Kiếm sĩ không trái tim” là nhan đề cuốn tiểu thuyết của Rafael Sabatini, xuất bản lần đầu vào năm 1921.

Rafael Sabatini
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
440 trang
15 x 24 cm

Những người Mơ ở hành tinh Dương Vô Cùng

 Cuốn truyện dài Những người Mơ ở hành tinh Dương Vô Cùng của tác giả Ngô An Kha là câu chuyện khoa học viễn tưởng về những người Mơ có tên L, R, F. Họ đều là những người có ước mơ, hoài bão nhưng trong cuộc sống hiện tại lại gặp nhiều đau khổ, có tâm lý bất mãn với chính ước mơ của mình dẫn đến chán chường và mong muốn thoát khỏi cuộc sống đó. 

Ngô An Kha
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)