Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Văn học nghệ thuật
Chim cổ đỏ

Chim cổ đỏ là nhan đề cuốn tiểu thuyết trinh thám của nhà văn Na Uy Jo Nesbo, “một tiểu thuyết hấp dẫn sẽ khiến bạn không đành lòng buông xuống giữa chừng” (Timeout).

Tác giả: Jo Nesbo
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2015
Tổng số trang: 528 trang
Kích thước: 15 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 0 - Trung bình: 0.00)
Giới thiệu về sách:
Nhân vật chính của tác phẩm là Harry Hole, nhân viên của Sở chỉ huy cảnh sát Oslo. Do một sai lầm đã làm mất mặt hệ thống an ninh Na Uy trong lần đón tiếp tổng thống Mỹ tới dự hội nghị thượng đỉnh tại nước này, anh bị thuyên chuyển sang làm thanh tra bên Cục An ninh. Với nhiệm vụ theo dõi và điều tra về những hoạt động của chủ nghĩa phát xít mới trên đất Na Uy, anh lần tìm kẻ mua khẩu súng Marklin có thiết bị ngắm tối tân bằng khoản tiền cực lớn và bỗng nhận ra manh mối của những vụ án mạng cùng thời gian đó. Quyết tâm truy nguyên đến cùng sự việc, ngược dòng thời gian về những năm Thế chiến thứ II, Harry Hole sắc sảo, tinh nhạy dường như vẫn giậm chân tại chỗ trước những manh mối mờ nhạt và các vụ án mạng vẫn xảy ra. Cuối cùng, những nỗ lực cùng khả năng phán đoán đã giúp anh tìm ra kẻ thủ ác, một cựu binh Na Uy, Gudbrand Johansen, từng chiến đấu trong phe phát xít Đức, khi hắn chuẩn bị ám sát Thái tử Na Uy trong ngày Quốc khánh nước này.
 
Với lối viết sắc sảo, mạch truyện được tách đôi theo sự phân chia thời gian xuyên suốt mười phần với 107 mục nhỏ (Đất đối đất, Khởi nguyên, Urial, Luyện ngục, Bảy ngày, Bathsheba, Áo choàng đen, Tiết lộ, Ngày phán quyết, Tái sinh) song song quá khứ và hiện tại, tác giả dần vén lên bức màn bí ẩn qua từng chi tiết logic và đầy cuốn hút cũng như đưa ra mối quan hệ nhân - quả giữa các sự việc, nhân vật. Qua đó, người đọc có thể cảm nhận rõ sức mạnh ghê gớm của cái ác, lòng hận thù và tính ích kỷ, chiếm hữu cá nhân, nhưng đồng thời, câu chuyện cũng gieo vào lòng người đọc niềm tin vào lẽ phải, chính nghĩa và những điều tốt đẹp sẽ luôn tồn tại trong cuộc sống này.
 
Chim cổ đỏ thực sự là cuốn tiểu thuyết hấp dẫn khi hội đủ các yếu tố: phức tạp, bất ngờ, cuốn hút người đọc từ chính mạng lưới các sự việc chằng chịt, đan xen.
 
Nhà xuất bản Hà Nội trân trọng giới thiệu!
Sách cùng chuyên mục

Tấm ảnh tình yêu và một câu chuyện khác

 Tấm ảnh tình yêu và một câu chuyện khác của tác giả Ichikawa Takuji do Ái Tiên dịch. Xuyến suốt tác phẩm là nói về một  câu chuyện tình đơn phương nhẹ nhàng của các bạn sinh viên ở Nhật Bản. Một câu chuyện tình tay ba lãng mạn, nó không giống với những chuyện tình tay ba bình thường ghen tuông, cãi vã mà là câu chuyện tình thật trong sáng và nhẹ nhàng. 

Ichikawa Takuji
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
284 trang
14,5x20,5cm

Người đàn bà sợ mưa

Là tập truyện ngắn viết về những vấn đề xã hội phổ biến của cuộc sống hiện đại nhưng lại không rập khuôn, sáo rỗng hay nhàm chán bởi qua cách xây dựng cốt truyện, mở đầu và kết truyện với ngôn từ chau chuốt, nhưng lại rất tự nhiên, giản dị… Tất cả những yếu tố đó làm cho tập truyện ngắn Người đàn bà sợ mưa trở nên hấp dẫn đối với người đọc. Đây là tập truyện ngắn của tác giả Lê Văn Thê được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Lê Văn Thê
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
240 trang
13.5 x 20.5 cm

Bà ngoại thời @

Bà ngoại thời @ - một cuốn tiểu thuyết hiện đại và mang tính kết nối qua những đoạn hội thoại và tình huống hóm hỉnh nhưng cũng vô cùng nhẹ nhàng như giọng điệu riêng vốn có của Susie Morgenstern (Atualitte.com). Sách do Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Văn hoá và Truyền thông Nhã Nam ấn hành năm 2015.

Susie Morgenstern
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
208 trang
13 x 20.5 cm

Bộ tiểu thuyết “Loạn thế vi vương”

 Bộ tiểu thuyết 4 tập “Loạn thế vi vương” của tác giả Cố Tuyết Nhu thuộc thể loại văn học Trung hoa cổ dày hơn 2000 trang, kể về cuộc đời thăng trầm của một thiếu gia họ Du tên Du Diểu có tài, có trí và có tâm huyết với vương gia, dòng tộc với muôn vàn biến cố cuộc đời, diễn tả sâu sắc tâm lý nhân vật. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội xuất bản năm 2016 và Công ty Cổ phần Thương mại Quốc tế Hoàng Tiến – Nhãn sách Cẩm Phong phát hành.

Cố Tuyết Nhu
Nhà xuất bản Hà Nội
2016
14.5 x 20.5 cm

Một góc nhìn chiến tranh

Nhà văn Nga A. Tônxtôi từng nhận định: Chiến tranh là siêu đề tài và càng khai thác càng lộ ra nhiều khía cạnh mới mẻ, đa chiều. Minh chứng cho điều ấy chính là cuốn sách “Một góc nhìn chiến tranh” của nhà báo, Đại tá Hoàng Huân.

Hoàng Huân
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
388 trang
14,5 x 20,5 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)