Giới thiệu Thể loại sách Sách điện tử Bạn đọc và NXB Các bài viết Kế hoạch đề tài Giao lưu trực tuyến Thư viện ảnh Thư viện Video
Tin tổng hợp Tin dự án Tin mới
Giáo trình - Sách tham khảo - Sách thiếu nhi
Nâng cao Ngữ văn THCS 9

Bộ sách “Nâng cao Ngữ văn THCS” gồm 4 cuốn do tập thể tác giả Tạ Đức Hiền – Nguyễn Nhật Hoa – Nguyễn Trung Kiên – Nguyễn Việt Nga – Phạm Minh Tú - Lê Thuận An - Nguyễn Kim Hoa biên soạn được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014. Cuốn “Nâng cao Ngữ văn THCS 9” là cuốn thứ tư trong bộ sách tham khảo này. Cuốn sách này về cơ bản vẫn bám sát nội dung chương trình cải cách ngữ văn THCS của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với bố cục gồm 3 phần: Văn học, Tiếng Việt và Tập làm văn, cuốn sách là tài liệu tham khảo hữu ích cho học sinh lớp 9 có thể tự học, tự rèn luyện, nâng cao hiệu quả học môn Văn, phục vụ cho những kỳ thi học kỳ, cuối cấp và thi vào lớp 10 THPT.

Tác giả: Tạ Đức Hiền - Nguyễn Nhật Hoa - Nguyễn Trung Kiên - Nguyễn Việt Nga - Phạm Minh Tú
Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Hà Nội
Năm xuất bản: 2014
Tổng số trang: 272 trang
Kích thước: 16 x 24 cm
Bình chọn:
(Tổng số: 13 - Trung bình: 3.92)
Giới thiệu về sách:

 

Có thể thấy, trong cuốn sách này, các bài thơ, bài văn trong phần Văn học được phân tích, bình giảng nhằm mục đích nâng cao khả năng cảm thụ văn chương cho học sinh. Đồng thời với những câu hỏi trong sách giáo khoa ở mỗi bài văn, bài thơ đã được thể hiện trong quá trình phân tích, bình giảng, chứ không rách riêng mà qua đó nêu lên và giải đáp một cách trực tiếp.

Phần Tiếng Việt, ngoài các khái niệm, các định nghĩa còn có các ví dụ minh hoạ. Trong tập này, các tác giả đã lựa chọn một số ví dụ và bài tập điển hình hợp lý, phù hợp với kiến thức căn bản.

Phần Tập làm văn, các tác giả cuốn sách giới thiệu sâu hơn về Văn thuyết minh và Văn nghị luận. Trong đó những bài văn được dùng minh hoạ trong cuốn sách là của học sinh hoặc giáo viên đã được nhóm tác giả lựa chọn nhằm giúp các em hiểu sâu hơn về phương pháp, từ đó vận dụng các thao tác và cách diễn đạt để học văn và làm văn ngày một tiến bộ, hiệu quả hơn. Hơn nữa, trong phần này có sự so sánh văn bản để các em có một không gian tiếp cận rộng mở hơn.

Học, học nữa, học mãi, để học tập có kết quả học sinh cần phải linh hoạt, sáng tạo và lựa chọn cách học hiệu quả, phù hợp với mình. Học văn cũng như nhiều môn học khác, ngoài kiến thức trên lớp, học sinh cần phải chăm chỉ, nắm vững kiến thức cơ bản sau đó tự rèn luyện và vận dụng sáng tạo những kiến thức trên lớp để tự học, tự đọc sách, trau dồi kiến thức hàng ngày. Cuốn sách “Nâng cao Ngữ văn THCS 9” sẽ là tài liệu tham khảo, là người bạn nhỏ giúp học sinh lớp 9 có thêm những kiến thức bổ ích, thiết thực để tự học, tự trau dồi kỹ năng học và làm văn đạt kết quả, vững bước trước những kỳ thi để đạt kết quả cao môn Văn.

Bộ sách “Nâng cao Ngữ văn THCS” gồm 4 cuốn:

1. Nâng cao Ngữ văn THCS 6

2.  Nâng cao Ngữ văn THCS 7

3. Nâng cao Ngữ văn THCS 8

4. Nâng cao Ngữ văn THCS 9

Bộ sách này là bộ tài liệu tham khảo hữu ích, giúp học sinh THCS tự học, tự trau dồi kỹ năng, kiến thức học môn Văn để tự trang bị và nắm vững kiến thức cơ bản trên lớp, vận dụng sáng tạo những kiến thức đã học, nâng cao hiệu quả học môn Văn để có những kết quả cao trong mọi kỳ thi.

Nhà xuất bản Hà Nội xin trân trọng giới thiệu!

 

Sách cùng chuyên mục

Giáo án mầm non - Hoạt động Âm nhạc

Để cung cấp tài liệu cho các thầy cô giáo trong công tác triển khai chương trình Giáo dục Mầm non mới cũng như cung cấp các giáo cụ trực quan trong các buổi lên lớp hàng ngày của giáo viên tại các lớp Mầm non, với sự tư vấn, giúp đỡ của có giáo Phạm Thị Hòa - Giảng viên khoa Mầm non trường Đại học Sư phạm Hà Nội, chúng tôi tổ chức biên soạn sách Giáo án mầm non - Hoạt động Âm nhạc
Vũ Anh Tuấn - Trân Thị Thu Dung
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
136 trang
17 x 24 cm

Tuyển chọn đề thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên môn Hóa học

Cuốn sách “Tuyển chọn đề thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên – Môn Hóa học” do Nguyễn Văn Thoại - Phạm Thái An biên soạn giúp các em học sinh lớp 9 ôn luyện vào lớp 10 THPT, lớp 10 chuyên Hóa và tham dự các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và toàn quốc. Cuốn sách được Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành năm 2014.

Nguyễn Văn Thoại - Phạm Thái An
Nhà xuất bản Hà Nội
2014
292 trang
17 x24 cm

Âm nhạc Hà Nội

 Hà Nội là Thủ đô của cả nước, nơi có truyển thống nghìn năm văn hiến, âm nhạc của Hà Nội cũng hết sức phong phú và đa dạng, bao gồm âm hạc dân gian truyền thống và âm nạc cận đại, hiện đại. Thăng Long - Hà Nội thu hút, tập hợp được rất nhiều tài năng âm nhạc của cả nước, đó là những nhạc sĩ, ca sĩ, nhạc công; nhiều người quê gốc không ở Hà Nội nhưng làm ăn, sinh sống và tạo nên sự nghiệp ở Hà Nội. Họ tham gia sáng tác, biểu diễn, nghiên cứu, tạo nên diện mạo âm nhạc Hà Nội với cả chiều rộng và chiều sâu.

Hoàng Long (chủ biên)
Nhà xuất bản Hà Nội
2017
17 x 24 cm

Giới thiệu đề thi tuyển sinh vào Đại học và Cao đẳng trong toàn quốc từ năm học 2002 - 2003 đến năm học 2012 -2013 môn Ngữ Văn

Để có thêm tự liệu tham khảo cho các em học sinh ôn thi vào các trường Đại học và Cao đẳng, chúng tôi biên soạn cuốn sách "Giới thiệu đề thi tuyển sinh vào Đại học và Cao đẳng trong toàn quốc từ năm học 2002 - 2003 đến năm học 2012 -2013 môn Ngữ Văn", giới thiệu đề thi trong 11 năm gần đây nhất.
Đinh Thái Hương
Nhà Xuất bản Hà Nội
2012
259 trang
17 x 24 cm

Cùng em học Toán (hỗ trợ buổi học thứ hai, lớp học hai buổi/ngày)

Cùng nằm trong bộ tài liệu hỗ trợ buổi học thứ hai, lớp học hai buổi/ngày ở cấp tiểu học như môn Tiếng Việt, các tác giả Mai Bá Bắc, Lê Văn Thắng, Trần Văn Hà và Phạm Thị Phúc đã biên soạn bộ sách Cùng em học Toán (lớp 1, 2, 3, 4, 5).

Mai Bá Bắc - Lê Văn Thắng - Trần Văn Hà - Phạm Thị Phúc
Nhà xuất bản Hà Nội
2015
72 trang
17 x 24 cm
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Tên truy cập (*)
Mật khẩu (*)
Xác nhận mật khẩu (*)
Email (*)
Họ và tên
Số điện thoại
Địa chỉ
Mã xác nhận (*)